PNO - Trong gia đình, nền tảng hành xử cao nhất vẫn là tình yêu thương và sự thấu hiểu chứ không thể là ý muốn của bất kỳ người nào.
| Chia sẻ bài viết: |
Thanh 02-05-2022 18:03:23
Xin lỗi khi tôi nói ra điều này. Chắc hẳn chị dâu bạn rất rộng rãi tiền bạc với gia đình chồng nên mới có uy tín hay nói nghe nặng nề một chút là có quyền. Có quyền nên mọi người trong nhà phải nhìn mặt chị dâu mà hành động cho vui lòng chị ấy. Chị Hạnh Dung đã phân tích kỹ với bạn rồi. Giờ chỉ còn bạn suy nghĩ và lựa chọn cách xử sự. Chúc bạn luôn vui khỏe để chăm sóc cháu bé.
Kim 26-04-2022 11:09:24
Theo tôi bạn và gia đình. Nhất là mẹ bạn, đừng lo lắng suy nghĩ chi cả. Chuyện nhỏ mà cư xử của chị dâu thành hơi bị lớn. Đúng là nhà cha mẹ là nơi để chào đón các con quay về. Ai, cần thiết lúc nào thì phải sử dụng lúc đó thôi. Làm người không phải ai cũng hoàn thiện 100% nên cả nhà cứ vui vẻ bình thường với chị dâu. Có một ngày chị sẽ nghĩ lại: Oh! Sao lúc đó mình kỳ kỳ vậy ta! Chúc bạn an yên, vui khỏe và nhất là có nhiều giọt sữa mẹ tốt dành cho bé. Chúc bé ngoan, chóng lớn.
Anh thú thật rằng mình là người đồng tính, rằng anh thương tôi, có thể tiếp tục duy trì cuộc sống với tôi nhưng không muốn chúng tôi có con...
Nhiều người nói tôi tu 9 kiếp mới có vợ đảm, chiều chồng hết mực. Vậy nhưng tôi lại thấy nghẹt thở vì sự quan tâm quá mức của vợ.
Em cũng cần khẳng định lại những quyền cơ bản: quyền được đưa đón con, quyền được giao tiếp xã hội tối thiểu và quyền được tôn trọng sở thích cá nhân.
Sự mệt mỏi về thể xác không đáng sợ bằng sự thất vọng về tinh thần. Đừng đẩy người bạn đời vốn là đồng minh của em sang phía đối diện.
Tôi từng đề nghị ra ngoài thuê trọ nhưng vợ gạt đi vì muốn có ông bà phụ giúp cơm nước, trông con để đi làm.
Chồng em vì yêu và thiếu vắng em nên mới có những đòi hỏi đó. Hãy nhìn nhận nó như một tín hiệu tích cực của tình yêu.
Nếu ký ức cũ quay lại, thay vì ép mình đừng nghĩ nữa, chị hãy nhìn nó như một tín hiệu: mình cần thêm thời gian hoặc cần thêm sự trấn an.
Em đã kết hôn được 4 năm. Chồng em bảnh bao, có địa vị, thu nhập tốt nhưng em có chồng mà cũng như không bởi anh vừa gia trưởng vừa lười.
Cha tôi đã ngoài 90 tuổi. Từ nhỏ tới nay, dù đã già, tôi luôn bị cha áp đặt và quyết định thay mọi chuyện.
Anh cần cho vợ thấy anh yêu vợ, muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhưng anh cũng không bao giờ từ bỏ trách nhiệm với mẹ.
Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả những lời cãi vã.
Điều duy nhất em có thể làm là tôn trọng quyết định của anh ấy vì đó là cách anh ấy chọn để đối diện với cuộc đời mình.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.