Em hỏi Hạnh Dung: có nên chiến đấu vì tình yêu hay không? Em tính chiến đấu với ai? Và vì cái gì?
1
Lời khuyên chân thành là đừng lặp lại những sai lầm trong quá khứ và tỉnh táo coi chừng chúng ta lại đang kéo người khác vào “vũng lầy” của mình.
11
Kinh nghiệm cho thấy, vấn đề theo tôn giáo nào dường như ít quyết định chất lượng đời sống chung sau này.
12
Căng thẳng, kiểm soát, nghi ngờ, khó chịu... có khi lại làm tăng thêm mức độ stress của anh ấy, một nguyên nhân khiến anh ấy phải hút thuốc.
Việc em "thích" hay "hết thích" một ai đó, không có nghĩa em là người đồng tính.
Đàn ông có khả năng bỏ rơi người bạn đời đau yếu của họ cao hơn phụ nữ. Hãy chọn điều tốt nhất cho người thân bất hạnh.
13
Quan trọng hơn cả sau khi tìm ra một người, là làm sao để hiểu được con người đó, tính cách, phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đó?
Em không còn con đường nào khác ngoài việc tự giải phóng bản thân và các con khỏi một người chồng, người cha tồi tệ đến như vậy!
Việc “ứng” đất có thể bị từ chối, nhưng nếu có một cách hỗ trợ nào đó, ba mẹ vẫn sẵn lòng giúp để con vững chãi trên con đường của mình.
2
Trong mọi vấn đề, nếu ta biết nhìn vào mặt tích cực, nỗi buồn sẽ nhẹ hơn.
Một mình nàng dâu trốn nợ, đôi khi lại liên lụy đến cả gia đình, không chủ động giải quyết từ đầu, đến lúc chuyện rối ra càng khó gỡ.
1
"Nguyên liệu" để xây dựng lại hạnh phúc gia đình từ xưa tới giờ luôn phải là tình yêu, lòng tôn trọng, sự tin tưởng vào nhau giữa hai người
Hãy lắng nghe cảm xúc của trái tim nhưng phải bằng một cái đầu, một đôi tai và mọi giác quan khác, một cách sáng suốt, trí tuệ và nhạy cảm.
1
Người ta nói may một cái áo mới dễ hơn sửa một cái áo bị may hư. Sửa chữa một cuộc hôn nhân từng đổ vỡ không hề đơn giản.
Khi phô bày “lịch sử tình trường” trên Facebook, em phải chấp nhận mọi người xem và bình luận. Đừng tự ái về chuyện ai đó bình luận không đúng ý mình.
Trong những sự chọn lựa mà mình buộc lòng phải đối diện, luôn có những điều mất và còn, nhiều hơn hoặc ít hơn, mà em phải chấp nhận.
Lương hưu của một người lớn tuổi, theo chị là cao, nhưng Hạnh Dung nghĩ chắc cũng không quá cao đến mức có thể chiều chuộng những mong muốn quá xa xỉ.
Có được sự đồng lòng của cả hai người, thì khó khăn nào lại không vượt qua, huống hồ là... mẹ chồng.
Cốc nước đã đổ đi, anh ấy nghĩ mình quyền năng đến bao nhiêu mà mong hốt lại?
4
Anh ta đã đổ hết lỗi của việc ngoại tình lên đầu em, và em lập tức chấp nhận việc đó, cố gắng sửa cái sai của mình.
Nếu đó không phải là người em thấy tương xứng với em, thì đành phải nói câu "Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc"
1
Hai tuần lễ quen nhau và nhất là chỉ quen qua mạng, chưa đủ kết luận đó là tình yêu, chỉ mới là cảm xúc của tuổi mới lớn.
1
Hạnh Dung có thể tin chắc một điều rằng, những suy nghĩ và cảm giác của chị đều là sự ám ảnh quá nặng nề, tưởng tượng quá phong phú.
1
Nếu chị thấy thật sự trân quý mối quan hệ này, thì mong chị hãy chậm lại, từ tốn, tìm hiểu và chờ đợi thêm một thời gian nữa.
Hạnh phúc của chính mình cũng là hạnh phúc của những người mình yêu thương và yêu thương mình.