Cần có quy chế bổ nhiệm cán bộ Hội cơ sở

26/05/2015 - 12:10

PNO - PN - Chi hội trưởng, chi hội phó; tổ trưởng, tổ phó PN hầu hết là các dì, chị đã lớn tuổi; tình nguyện tham gia công tác bởi yêu thích công việc xã hội, có tình cảm, gắn bó với Hội đã lâu hoặc do Hội PN đích thân vận động,...

edf40wrjww2tblPage:Content

Đây chính là nguyên nhân các cấp Hội cơ sở vẫn thường rơi vào tình trạng không người thay thế nếu có trường hợp cán bộ đương chức xin nghỉ vì lý do sức khỏe, chuyển địa bàn sinh sống…; có nơi còn “khuyết” hẳn các tổ trưởng, tổ phó PN một thời gian dài khiến Hội gặp khó khăn trong công tác tuyên truyền, dân vận, triển khai nội dung sinh hoạt xuống địa phương.

Vấn đề này tồn tại từ lâu, nhưng hiện chưa có hướng giải quyết. Những năm gần đây, khá đông đảng viên từ nhiều đơn vị, ngành nghề được nghỉ hưu về sinh hoạt tại khu phố tôi đang ở. Cán bộ được xem là gốc của mọi công việc, cán bộ nào phong trào ấy. Theo tôi, với thời gian nhàn rỗi, lại có trình độ, tri thức, những đảng viên này sẽ là nguồn nhân sự tốt để bổ sung lực lượng, đảm nhận vai trò chủ chốt còn “khuyết” tại các cơ sở Hội.

Hội cần có quy chế bổ nhiệm cụ thể; ràng buộc về trách nhiệm cho các đối tượng đảm nhận công việc; hạn chế tình trạng như trước đây vì lý do “tình nguyện” nên có thể “rời” Hội bất cứ lúc nào. Song song đó, phải có chế độ đãi ngộ để giữ nhân lực cho Hội. Việc chăm lo, nâng cao đời sống cho cán bộ sẽ tạo điều kiện để mọi người hoàn thành trách nhiệm, cống hiến công sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

ĐẶNG THỊ KIM HOA (hội viên PN KP.2, P.11, Q.3, TP.HCM)

VIỆT PHƯƠNG ghi

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu