Cán bộ thanh tra bị điều tra vì đánh bạc

24/12/2019 - 11:59

Nhận được thông báo từ cơ quan công an về việc tạm giữ một cán bộ thanh tra tham gia đánh bạc, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Sáng 24/12, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo từ Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về việc tạm giữ một cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh để phục vụ điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc.

Theo đó, cán bộ nói trên được xác định là ông Trần Đình Hiếu - 42 tuổi, thanh tra viên thuộc Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra - Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, trước khi bị tạm giữ, ông Hiếu đang tham gia một đoàn thanh tra theo kế hoạch của đơn vị và hiện đơn vị đã cho ông Hiếu thôi tham gia đoàn này, đồng thời làm báo cáo đến Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh để xử lý về mặt Đảng theo quy định.

Hiện, thanh tra tỉnh đang chờ kết luận từ cơ quan công an mới xử lý tiếp theo. “Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che, công an xử lý tới đâu thì sẽ xử lý tới đó”, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho hay.

Can bo thanh tra bi dieu tra vi danh bac
Trụ sở Thanh tra tỉnh Đắk Lắk

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều 21/12, một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột đột kích vào nhà của ông Bùi Xuân Dũng - 43 tuổi, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột và bắt quả tang một vụ đánh bạc dưới hình thức đánh bài ăn tiền.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ được hàng chục triệu đồng tiền mặt, điện thoại, xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan. Bước đầu, ông Dũng khai nhận sáng 21/12, các đối tượng đã đến nhà ông cùng nhau đánh bạc và người nào thắng mỗi ván sẽ đóng tiền xâu cho ông từ 10-20.000 đồng.

Sau đó, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trong đó có ông Trần Đình Hiếu.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI