Cán bộ để nữ trưởng phòng dùng bằng cấp của chị thăng tiến chỉ... rút kinh nghiệm

27/11/2019 - 20:01

PNO - Sau khi sự việc của bà Ái Sa bị phát hiện, bà Bùi Thị Thân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo việc bằng tốt nghiệp THPT của bà không hợp pháp.

Ngày 27/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan đến việc kết nạp đảng, bổ nhiệm cán bộ đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - tên thật Trần Thị Ngọc Thêm, nguyên Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Nội dung thông cáo cho biết, ngày 25/11, tại phiên họp thường kỳ tháng 11, kỳ thứ 72, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã họp, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân - Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010- 2015 vì đã có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của bà Sa.

Khuyết điểm của ông Tân đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp đảng của bà Sa có liên quan đến trách nhiệm nhiều tổ chức, cá nhân nên UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Tân, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Can bo de nu truong phong dung bang cap cua chi thang tien chi... rut kinh nghiem
Nữ trưởng phòng dùng bằng THPT của chị gái để thăng tiến

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Phạm Thị Lan - đảng viên, sinh hoạt tại Chi bộ 3, Đảng bộ phường Tân Lợi, thuộc Đảng bộ TP.Buôn Ma Thuột, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân Văn phòng Tỉnh uỷ.

Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, trong tham mưu giúp Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Sa giữ chức Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản trị và bổ nhiệm bà Bùi Thị Thân giữ chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân chưa đúng quy trình, quy định, có phần trách nhiệm trong việc ban hành nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy về việc đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, kết nạp bà Sa vào đảng không đúng quy định.

Sau khi xem xét cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với bà Lan, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức và các cá nhân khác có liên quan đến vụ việc bà Sa để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kết luận theo thẩm quyền.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI