Cách làm ghế sân vườn bằng pallet vừa tiết kiệm, vừa đẹp

18/05/2022 - 08:38

PNO - Một chiếc ghế dài từ pallet không chỉ tiện dụng, tiết kiệm mà còn làm đẹp thêm không gian sống của bạn.

Đồ nội thất sân vườn bằng pallet không chỉ là một ý tưởng tuyệt vời về khu vườn tiết kiệm mà còn cho phép bạn tạo ra thứ gì đó độc đáo từ những vật liệu bỏ đi. 

Cùng thực hiện một chiếc ghế dài sân vườn bằng gỗ pallet để tiết kiệm và tăng không gian thư giãn:

Bạn có thể hỏi mua pallet tại các điểm bán đồ cũ, sẽ tiết kiệm hơn.
3 miếng pallet gỗ, sơn (trăng hay màu paste); giấy nhám, con lăn, cọ sơn, vít và máy khoan. Bạn có thể hỏi mua pallet tại các điểm bán đồ cũ, sẽ tiết kiệm hơn.
Chuyên gia xây dựng Thomas Goodman từ MyJobQuote cho biết: “Cần có một số bước chuẩn bị ban đầu để sử dụng pallet cho đồ nội thất sân vườn . 'Kiểm tra xem có đinh nguy hiểm nào nhô ra không và nếu gỗ thô, nó sẽ cần chà nhám để loại bỏ các cạnh sắc và ngăn các mảnh vụn.
Kiểm tra đinh và dùng giấy nhám chà nhẵn pallet để ngăn mảnh vụn.
Khuấy đều sơn và sau đó sử dụng con lăn mini để sơn hoàn thiện đều. Bạn sẽ cần một vài lớp sơn phủ, để sơn khô trong một giờ trước khi lật tấm pallet lên và sơn mặt dưới. Bạn có thể cần phải sử dụng bàn chải cho những khu vực khó tiếp cận.
Khuấy đều sơn, dùng con lăn mini sơn cả mặt trên và dưới của pallet. Bạn sẽ cần sơn từ 1-2 lớp. Lưu ý, cần có thời gian để lớp sơn cũ khô trước khi sơn lớp mới. Bạn có thể sơn mặt dưới trước, mặt trên sau hay ngược lại. Bạn có thể cần phải dùng cọ nhỏ cho những vị trí khó tiếp cận.
Tạo cơ sở cho băng ghế của bạn bằng cách xếp một hoặc nhiều pallet với chiều cao phù hợp. Khi bạn hài lòng, hãy cố định chúng bằng vít bằng máy khoan tốt nhất của bạn .
Tạo hình dáng cho ghế của bạn bằng cách xếp một hoặc nhiều pallet với chiều cao phù hợp. Khi bạn hài lòng, hãy cố định chúng bằng vít với máy khoan. Thêm một pallet khác được đặt ở vị trí thẳng đứng để tạo lưng ghế, cố định lưng ghế bằng vít.
Homebase và nhiều nhà bán lẻ khác bán đệm nội thất bằng pallet đặc biệt vừa vặn hoàn hảo trên đầu các pallet. Thêm màu sắc với nhiều đệm rải rác và chậu cây. Nếu một chiếc ghế dài không đủ, bạn có thể nghĩ đến việc đặt hai chiếc cạnh nhau để chứa được nhiều người hơn. Mang theo ánh nắng mặt trời!
Khi ghế gỗ pallet khô hoàn toàn, bạn có thể mang nó đến nơi bạn muốn. Khi sử dụng, bạn có thể trải nệm, gối tựa, trang trí cây xanh quanh đó.
Bộ bàn ghế bằng pallet
Dựa trên các bước trên, bạn có thể tự tạo những bộ bàn ghế bằng pallet cho các khu vực khác nhau trong nhà. Như bộ bàn ghế bằng pallet ngoài sân.
Sofa từ gỗ pallet cho phòng khách.
Sofa từ gỗ pallet cho phòng khách.
Giường ngủ từ gỗ pallet
Giường ngủ từ gỗ pallet
Bàn ăn từ gỗ pallet
Bàn ăn từ gỗ pallet

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI