Các chuyến bay đi/đến miền Trung nối lại từ 28/9

28/09/2022 - 10:12

PNO - Các hãng hàng không cho biết, theo kế hoạch, các đường bay đi/đến miền Trung sẽ khôi phục từ ngày 28/9. Tuy nhiên sẽ phải căn cứ theo tình hình bão số 4 (Noru) để đảm bảo an toàn bay.

Đại diện các hãng hàng không cho biết đã thông báo tình hình các chuyến bay đi/đến miền Trung bị hủy hoặc điều chỉnh trong ngày 27-28/9 đến khách hàng. Vietnam Airlines thông tin: Tính đến 11g ngày 27/9, tổng số chuyến bay buộc phải thay đổi lịch do bão (gồm cả hủy, khai thác bay sớm/muộn hơn dự kiến) là 150 chuyến. Trong đó có 148 chuyến bay nội địa và hai chuyến bay quốc tế, với tổng số gần 14.000 khách. Bamboo Airways có 26 chuyến bay hủy, 27 chuyến bay đổi giờ bay. “Sau khi mở cửa trở lại các sân bay miền Trung, Tây Nguyên từ ngày 28/9 các chuyến bay sẽ tiếp tục được khai thác như bình thường”, đại diện Bamboo Airways cho hay.  

Hàng chục chuyến bay đi/đến các sân bay miền Trung, Tây Nguyên đã bị hủy (ảnh minh họa).
Hàng chục chuyến bay đi/đến các sân bay miền Trung, Tây Nguyên đã bị hủy (ảnh minh họa).


Đại diện Vietravel Airlines cho biết hãng đã hủy sáu chuyến bay từ TPHCM/Hà Nội đến các sân bay Đà Nẵng, Quy Nhơn ngày 27/9; đổi giờ sáu chuyến bay ngày 28/9 và hủy hai chuyến bay TPHCM - Đà Nẵng và Đà Nẵng - TPHCM ngày 28/9.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến ngày 27/9, có mười cảng hàng không, sân bay tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tạm thời đóng đến ngày 28/9 (các sân bay Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Đồng Hới và Vinh). Thời gian mở cửa trở lại vào đầu giờ chiều ngày 28/9 (tùy vào từng sân bay), muộn nhất là sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) mở lúc 20g ngày 28/9. 

Đại diện bến xe Miền Đông (TPHCM) cho biết đã thông báo đến các nhà xe có chuyến, hành trình qua khu vực miền Trung trong hai ngày 27-28/9 chủ động điều hướng hoặc tìm nơi trú ẩn đảm bảo an toàn cho hành khách. Bến xe cũng thường xuyên cập nhật tình hình các tuyến đường, tỉnh/thành bị ảnh hưởng đến các nhà xe/đối tác để kịp thời ứng phó, xử lý tình huống hoặc sắp xếp, cập nhật lịch trình di chuyển phù hợp.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo dừng tàu SE22 (xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9) và tàu SE21 (xuất phát ga Đà Nẵng ngày 28/9). Đôi tàu Thống Nhất SE3/SE4 tạm dừng chạy đoạn Huế - Diêu Trì. Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 27/9 chạy đến Huế là ga cuối, ngày 28/9, tàu SE4 xuất phát từ ga Huế đi ga Hà Nội. Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 chạy đến Diêu Trì là ga cuối, tàu SE3 ngày 28/9 xuất phát từ ga Diêu Trì đi ga Sài Gòn. Hành khách có vé đi tàu bị tạm dừng liên hệ nhà ga, đại lý trước giờ tàu chạy để đổi hoặc trả vé không mất phí.  

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI