Bộ Y tế chính thức công bố nam bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc COVID-19

25/07/2020 - 11:21

PNO - Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khẳng định bệnh nhân T.V.D. dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân thứ 416 mắc COVID-19 tại Việt Nam.

 

Bệnh nhân T.V.D. được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh nhân T.V.D. được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 25/7, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chính thức công bố bệnh nhân T.V.D. (nam, 57 tuổi, sống tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) là ca thứ 416 mắc COVID-19 tại Việt Nam.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7/2020.

Trước khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thì nam bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm 3 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Như Báo Phụ nữ TPHCM thông tin, bệnh nhân cho biết trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra khỏi thành phố. Hàng ngày, bệnh nhân ít đi ra khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Lúc 8 giờ 25 phút ngày 17/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều. Ngày 20/7, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng và được nghi mắc COVID-19 do chụp X-quang có tổn thương phổi dạng viêm. Hiện bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và đang thở máy do suy hô hấp. 

Ngay khi có kết quả dương tính với SAR-CoV-2, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và cả người thân trong gia đình bệnh nhân. Kết quả đã lấy 105 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng với máy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể) để hỗ trợ bệnh nhân
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng với máy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể) để hỗ trợ bệnh nhân.

 

Lịch trình bệnh nhân thứ 416 mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

- Ngày 7/7/2020, bệnh nhân đưa mẹ vào vào Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn để điều trị bệnh tim và chăm sóc mẹ 2 ngày tại đây.

- Ngày 10/7/2020, mẹ bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

- Ngày 16/7/2020, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ  đang nằm viện.

- Ngày 17/7/2020, bệnh nhân về nhà và có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân tham dự tiệc ăn hỏi tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

- Ngày 18/7/2020, bệnh nhân có đi đám cưới cháu ruột của vợ tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại nhà. Bệnh nhân có 1 con gái khác đã lấy chồng (hiện ở tại tổ 59, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân có mẹ già, 92 tuổi, trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI