Bình Định, Quảng Ngãi: Bắt nhiều đối tượng hiếp dâm trẻ em

25/08/2022 - 21:41

PNO - Công an tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhiều đối tượng hiếp dâm trẻ em.

 

Đ.C.K bị khởi tố về hành vi hiếp dâm (Ảnh Công an Bình Định)
Đ.C.K bị khởi tố về hành vi hiếp dâm (Ảnh Công an Bình Định)

Thống kê của cơ quan chức năng Bình Định, trong 8 tháng năm 2022, tỉnh này xảy ra 7 vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Các đối tượng lợi dụng sự quen biết từ trước với nạn nhân, tiếp cận để lôi kéo, dụ dỗ khi cha mẹ hoặc người thân của các em vắng nhà; làm quen rồi hẹn hò qua mạng xã hội... để sau đó thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Các đối tượng thường đe dọa nạn nhân không được nói cho gia đình biết. 

Đầu tháng 8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đ.C.K. (25 tuổi, ngụ xã Tây Phú), để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là bé N. (12 tuổi, ở huyện Tây Sơn).

Theo công an, bé N. lén lấy điện thoại của mẹ, lập Facebook và kết bạn với K. Sau nhiều lần trò chuyện trên Facebook, K. hẹn N. gặp nhau ngoài đời và tiếp tục hẹn hò yêu đương. K. chở N. về nhà mình chơi và rủ N. ngủ lại. Hai người đã quan hệ tình dục.

Lúc đầu, N. giấu gia đình việc quan hệ tình dục với K. nhưng sau đó đã thú thật. Gia đình đưa bé N. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám và kết quả xác định cơ quan sinh dục của bé bị tổn thương.

Ngày 29/7, gia đình N. đã đến công an để tố cáo. Sau đó K. bị khởi tố, bị bắt.

Công an tỉnh Bình Định đã điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về các tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đối với 7 đối tượng.

Một đối tượng ở huyện Sơn Tịnh bị bắt về hành vi hiếp dâm - ảnh công an Quảng Ngãi
Một đối tượng ở huyện Sơn Tịnh bị bắt về hành vi hiếp dâm (Ảnh công an Quảng Ngãi)

Đại tá Trần Văn Mạnh - Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh này đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 người, trong 2 vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi, xảy ra tại huyện Sơn Tịnh gây rúng động vùng quê.

Trước đó, từ tháng 3 đến tháng 4/2022, H.T.Á. (57 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh) lợi dụng sự thiếu hiểu biết của cháu L.T.H. (sinh năm 2009), đã dụ dỗ, nhiều lần quan hệ tình dục với cháu H. tại nhà ông này, khi cháu chưa đủ 13 tuổi. Hành vi của H.T.Á. đã phạm vào tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, với tình tiết phạm tội 2 lần trở lên, quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Ngày 10/4, N.P. (33 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh) dụ dỗ cháu L.T.N. (sinh năm 2018) đến nhà P. cho bánh. Sau đó, P. đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu N. Hành vi của P. cũng đã phạm vào tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, với tình tiết phạm tội đối với người dưới 10 tuổi.

Công an khuyến cáo các gia đình cần nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian cho con em; trang bị kiến thức về giới tính, kỹ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm. Khi trẻ em bị xâm hại tình dục, cần phải trình báo ngay với cơ quan chức năng để được hỗ trợ tư vấn, giải quyết, tránh để lọt tội phạm

Thanh Vạn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI