Bệnh nhân 1017 tự mua thuốc tây uống cả tuần, đi chợ Hà Thân gặp rất nhiều người

24/08/2020 - 22:22

PNO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp dịch tễ của 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố tối 24/8.

 

 

1. Bệnh nhân thứ 1017: tên N.T.B, nữ, 68 tuổi, sống cùng gia đình ở đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (quê quán ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). 

- Từ ngày 10-21/8, hàng ngày, bà bán cà phê mang về và tiếp xúc với hơn 10 người làm vườn trước nhà (những người này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ). Thời gian này, bà giữ 2 cháu nội (gia đình con trai ở đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Ngoài ra, bà có những hoạt động cụ thể như sau:

- Ngày 10/8, bà đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bà tiếp xúc với bà L.T.N. (bán tạp hóa) để trả tiền góp.

- Ngày 11-16/8, bà đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân.

- Ngày 17/8, bà sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thuốc về uống (không rõ địa chỉ).

- Khoảng 8g ngày 19/8, bà tự đi xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bà gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).

- Ngày 20/8, sau 3 ngày uống thuốc không đỡ, bà đến mua thuốc tại hiệu thuốc cô P. (đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân). Sau đó, bà đến trả tiền góp cho bà L.T.N. tại chợ Hà Thân và trở về nhà.

- Từ 8g - 8g20 ngày 23/8, bà mang khẩu trang và tự đi xe máy đến chợ Hà Thân. Tại đây, bà để xe trên lề đường (chỗ ngã 3 đường Mỹ An và đường Triệu Việt Vương); đến trả tiền góp cho bà L.T.N; mua nắp nhựa tại quầy cô C.; mua trà tại quầy cô M.; mua rau, hành tại quầy cô H; mua cá tại quầy cô N.T.K (cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bản, tỉnh Quảng Nam); mua cá tại quầy chị T. T. C (cư trú tại khối phố Hà Mỹ Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Sau đó, tại chợ Hà Thân, bà được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến khoảng 19g, bà được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và đến tối cùng ngày, có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS- CoV-2.

Hiện bà được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

* Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân 1017:

- Bà P.T.M.L, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà P.T.H, cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà P.T.M, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ông P.T.G, cư trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà N.D.T, cư trú tại 89 Mỹ Đa Đông 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

- Bà N.D.H, cư trú tại 27 Mỹ An 12, tổ 60, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

- Bà N.T. T, cư trú tại K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

2. Bệnh nhân thứ 1018: tên Đ.C.L​​, nam, 57 tuổi, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng.

- Tối 25-27/7, anh đến làm việc tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, anh tiếp xúc với các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sau giờ làm việc, anh tự cách ly tại khoa Nội tổng hợp, không về lại nơi cư trú.

- Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa nên anh được cách ly và làm việc tại khoa Nội tổng hợp. Cùng ngày, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Từ ngày 28/7 đến 4/8, anh tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau giờ làm việc, anh sinh hoạt và cách ly 1 mình ở phòng riêng tại khoa.

- Từ ngày 5-8/8, anh được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà cùng với các nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 9/8, sau khi một nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng ở khu cách ly này được công bố là bệnh nhân 817 mắc COVID-19 thì anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) nhưng kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2.

- Ngày 16/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Sáng 23/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đến chiều cùng ngày, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5) và tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

- Sáng 24/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 6) và có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện anh được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

3. Bệnh nhân thứ 1019: tên P.T.L, nữ, 37 tuổi, sống cùng gia đình ở kiệt 14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, làm hộ lý khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng

- Ngày 25/7 và 26/7, chị làm việc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Từ ngày 27-31/7, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, chị tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

- Từ ngày 1-5/8, chị được chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea (232 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 6-19/8, chị được tăng cường đến làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, chị trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, chị luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Sau giờ làm việc, chị được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu. Trong thời gian này, nữ hộ lý được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau:

+ Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

+ Ngày 9/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

+ Ngày 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Ngày 20-22/8, chị tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, .

- 9g30 ngày 23/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5). Từ 14g - 22g, chị tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế.

​- Sáng 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, chị tạm dừng công việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chỉ ở tại phòng cách ly của khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không tiếp xúc với người khác. Đồng thời, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 4. Bệnh nhân thứ 1020: tên P.H.T​, nam, 26 tuổi, ở trọ một mình ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (quê quán ở thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, người nhà của anh được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 4/8, người nhà của anh được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và sau đó phát hiện mắc COVID-19 và được công bố là bệnh nhân thứ 996 vào ngày 19/8. 

- Trước đó vào ngày 10-18/8, anh đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân thứ 996. Tại đây, anh được cách ly cùng phòng với bệnh nhân 966 và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 18/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

- Ngày 19/8 và 20/8, sau khi bệnh nhân thứ 996 có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nhiễm SARS-CoV-2, anh được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 21/8 và 22/8, anh được chuyển đến cách ly ở 1 phòng riêng của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 23/8, anh mệt mỏi và chảy mũi nước nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Nhưng kết quả xét nghiệm mới chỉ nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

- Ngày 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và đến trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng 
 
Array ( [news_id] => 1416326 [news_title] => Bệnh nhân 1017 tự mua thuốc tây uống cả tuần, đi chợ Hà Thân gặp rất nhiều người [news_title_seo] => Bệnh nhân 1017 tự mua thuốc tây uống cả tuần, đi chợ Hà Thân gặp rất nhiều người [news_supertitle] => [news_picture] => benh-nhan-1017-tu-mua-thuoc-tay-uong-_1598281694.jpg [news_subcontent] => Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp dịch tễ của 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố tối 24/8. [news_subcontent_seo] => Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp dịch tễ của 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố tối 24/8. [news_headline] => Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp dịch tễ của 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố tối 24/8. [news_content] =>

 

 

1. Bệnh nhân thứ 1017: tên N.T.B, nữ, 68 tuổi, sống cùng gia đình ở đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (quê quán ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). 

- Từ ngày 10-21/8, hàng ngày, bà bán cà phê mang về và tiếp xúc với hơn 10 người làm vườn trước nhà (những người này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ). Thời gian này, bà giữ 2 cháu nội (gia đình con trai ở đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Ngoài ra, bà có những hoạt động cụ thể như sau:

- Ngày 10/8, bà đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bà tiếp xúc với bà L.T.N. (bán tạp hóa) để trả tiền góp.

- Ngày 11-16/8, bà đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân.

- Ngày 17/8, bà sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thuốc về uống (không rõ địa chỉ).

- Khoảng 8g ngày 19/8, bà tự đi xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bà gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).

- Ngày 20/8, sau 3 ngày uống thuốc không đỡ, bà đến mua thuốc tại hiệu thuốc cô P. (đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân). Sau đó, bà đến trả tiền góp cho bà L.T.N. tại chợ Hà Thân và trở về nhà.

- Từ 8g - 8g20 ngày 23/8, bà mang khẩu trang và tự đi xe máy đến chợ Hà Thân. Tại đây, bà để xe trên lề đường (chỗ ngã 3 đường Mỹ An và đường Triệu Việt Vương); đến trả tiền góp cho bà L.T.N; mua nắp nhựa tại quầy cô C.; mua trà tại quầy cô M.; mua rau, hành tại quầy cô H; mua cá tại quầy cô N.T.K (cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bản, tỉnh Quảng Nam); mua cá tại quầy chị T. T. C (cư trú tại khối phố Hà Mỹ Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Sau đó, tại chợ Hà Thân, bà được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến khoảng 19g, bà được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và đến tối cùng ngày, có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS- CoV-2.

Hiện bà được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

* Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân 1017:

- Bà P.T.M.L, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà P.T.H, cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà P.T.M, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ông P.T.G, cư trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Bà N.D.T, cư trú tại 89 Mỹ Đa Đông 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

- Bà N.D.H, cư trú tại 27 Mỹ An 12, tổ 60, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

- Bà N.T. T, cư trú tại K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

2. Bệnh nhân thứ 1018: tên Đ.C.L​​, nam, 57 tuổi, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng.

- Tối 25-27/7, anh đến làm việc tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, anh tiếp xúc với các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sau giờ làm việc, anh tự cách ly tại khoa Nội tổng hợp, không về lại nơi cư trú.

- Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa nên anh được cách ly và làm việc tại khoa Nội tổng hợp. Cùng ngày, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Từ ngày 28/7 đến 4/8, anh tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau giờ làm việc, anh sinh hoạt và cách ly 1 mình ở phòng riêng tại khoa.

- Từ ngày 5-8/8, anh được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà cùng với các nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 9/8, sau khi một nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng ở khu cách ly này được công bố là bệnh nhân 817 mắc COVID-19 thì anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) nhưng kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2.

- Ngày 16/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Sáng 23/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đến chiều cùng ngày, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5) và tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

- Sáng 24/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 6) và có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện anh được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

3. Bệnh nhân thứ 1019: tên P.T.L, nữ, 37 tuổi, sống cùng gia đình ở kiệt 14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, làm hộ lý khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng

- Ngày 25/7 và 26/7, chị làm việc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Từ ngày 27-31/7, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, chị tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

- Từ ngày 1-5/8, chị được chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea (232 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 6-19/8, chị được tăng cường đến làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, chị trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, chị luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Sau giờ làm việc, chị được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu. Trong thời gian này, nữ hộ lý được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau:

+ Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

+ Ngày 9/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

+ Ngày 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Ngày 20-22/8, chị tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, .

- 9g30 ngày 23/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5). Từ 14g - 22g, chị tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế.

​- Sáng 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, chị tạm dừng công việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chỉ ở tại phòng cách ly của khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không tiếp xúc với người khác. Đồng thời, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 4. Bệnh nhân thứ 1020: tên P.H.T​, nam, 26 tuổi, ở trọ một mình ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (quê quán ở thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, người nhà của anh được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 4/8, người nhà của anh được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và sau đó phát hiện mắc COVID-19 và được công bố là bệnh nhân thứ 996 vào ngày 19/8. 

- Trước đó vào ngày 10-18/8, anh đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân thứ 996. Tại đây, anh được cách ly cùng phòng với bệnh nhân 966 và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 18/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

- Ngày 19/8 và 20/8, sau khi bệnh nhân thứ 996 có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nhiễm SARS-CoV-2, anh được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 21/8 và 22/8, anh được chuyển đến cách ly ở 1 phòng riêng của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 23/8, anh mệt mỏi và chảy mũi nước nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Nhưng kết quả xét nghiệm mới chỉ nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

- Ngày 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và đến trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng 
[news_source] => [news_tag] => bệnh nhân 1017,bệnh nhân 1018,bệnh nhân 1019,bệnh nhân 1020,chợ Hà Thân,nữ hộ lý [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-08-24 22:07:57 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-08-24 22:22:22 [news_relate_news] => 1416320,1416319,1416278, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 4 [newcate_code1] => suc-khoe [newcate_code2] => song-khoe [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 6193 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/benh-nhan-1017-tu-mua-thuoc-tay-uong-ca-tuan-di-cho-ha-than-gap-rat-nhieu-nguoi-a1416326.html [tag] => bệnh nhân 1017bệnh nhân 1018bệnh nhân 1019bệnh nhân 1020chợ Hà Thânnữ hộ lý [daynews2] => 2020-08-24 22:22 [daynews] => 24/08/2020 - 22:22 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI