Bến Tre: Chồng đâm đơn ly hôn vì vợ cho em gái ở cùng nhà trọ

10/08/2015 - 14:25

Chỉ một thời gian sau khi chị Hải cho em gái lên ở cùng nhà trọ, anh Đạt đòi ly hôn.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chị Hải, anh Đạt lên TP.HCM làm công nhân. Một thời gian sau, em gái chị Hải cũng lên học ở một trường đại học gần nhà trọ anh chị. Chị Hải đã bàn với chồng cho em ở cùng nhà trọ với mình và được anh Đạt đồng ý.

Tuy nhiên chỉ một thời gian sau hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và anh Đạt đòi ly hôn. Thẩm phán phải gặng hỏi mãi, anh Đạt mới nói lý do thật của việc ly hôn là do hai vợ chồng “quan hệ” không được thoải mái khi có em vợ ở cùng.

Đột nhiên đuổi vợ ra khỏi nhà

Chị Nguyễn Thị Hải và anh Trần Văn Đạt (cùng quê ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) sau một thời gian tìm hiểu, yêu đương đã quyết định tiến tới hôn nhân bằng một đám cưới rất vui vẻ. Ngày cưới, hai vợ chồng được bố mẹ và họ hàng trao cho rất nhiều vàng cưới.

Do ở quê ít việc làm nên sau khi hưởng tuần trăng mật, vợ chồng chị Hải đã cùng nhau lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, chị Hải mang theo toàn bộ số vàng cưới tới phòng trọ để hai vợ chồng phòng bị, nếu có việc gì thì có thể bán đi tiêu bởi ở xa nhà không vay mượn ai được.

Ben Tre: Chong dam don ly hon vi vo cho em gai o cung nha tro
Ông Nguyễn Thế Dũng – Chánh án TAND huyện Giồng Trôm

Hai vợ chồng làm công nhân, mức lương ổn định, cuộc sống của họ rất thoải mái và hạnh phúc. Hàng ngày vào mỗi buổi sáng anh Đạt dùng xe máy chở vợ cùng đi làm rồi tối lại đón vợ về. Hai vợ chồng dự định chỉ làm công nhân một thời gian ngắn, đến khi tích đủ số vốn cần thiết sẽ về quê mở cửa hàng kinh doanh.

Ít lâu sau, em gái chị Hải thi đỗ vào một trường đại học tại TP.HCM, trường này cách phòng trọ của hai vợ chồng chị không xa lắm. Thương em phải thuê nhà trọ ở một mình vừa tốn kém lại không có điều kiện sống tốt nên chị Hải bàn với chồng cho em gái về ở chung với hai vợ chồng và được anh Đạt đồng ý.

Chính anh đã đi xe máy tới đón em vợ về nhà rồi bố trí cho ở trên gác xép, còn hai vợ chồng ngủ ở dưới.

Tuy nhiên cũng từ đây, cuộc sống của hai vợ chồng chị Hải chìm trong mâu thuẫn cãi vã. Anh Đạt từ một người vui vẻ, hiền lành lại trở nên khó tính và hay cáu gắt với chị. Dù chị Hải có thay đổi như thế nào, có làm theo tất cả những điều mà anh Đạt yêu cầu, anh này vẫn không vừa lòng.

Và sau đó, anh Đạt đã đuổi chị em chị Hải ra khỏi phòng trọ mà không nói lý do. Thậm chí, anh này không cho chị một đồng nào, số vàng cưới của hai vợ chồng anh Đạt cũng giữ hết.

Khi rời quê thì có chồng đàng hoàng nên chị Hải không thể về quê trong tình trạng ê chề như vậy, chị cố gắng van xin chồng suy nghĩ lại. Thế nhưng anh Đạt không những không cho vợ vào nhà mà còn lạnh lùng đưa ra một lá đơn ly hôn cho vợ ký. Chị Hải kiên quyết không ký nhưng anh Đạt vẫn mang lá đơn tới TAND huyện Giồng Trôm nộp với hình thức đơn phương xin ly hôn.

Chỉ vì không được “quan hệ” thoải mái

Thẩm phán Nguyễn Thế Dũng – Chánh án TAND huyện Giồng Trôm cho biết, vụ việc của hai vợ chồng chị Hải được tòa giao cho thẩm phán Phạm Thị Thu Trang trực tiếp giải quyết và ông có tham gia hỗ trợ chị Trang khi thấy vụ việc có nhiều vấn đề phức tạp.

Trong đơn ly hôn, anh Đạt không nêu rõ lý do vì sao ly hôn, chỉ nói là vợ chồng đã mâu thuẫn từ lâu không thể giải quyết nên quyết định chia tay để cả hai tìm hạnh phúc mới. Khi hòa giải, thẩm phán hỏi rõ lý do gì khiến anh Đạt muốn ly hôn, bởi lý do anh Đạt đưa ra chỉ là hai vợ chồng hay mâu thuẫn quá chung chung nên không thuyết phục. Vòng vo một hồi, cuối cùng anh Đạt cũng chịu nói ra nguyên nhân thực sự.

Theo anh Đạt cuộc sống hai vợ chồng đang hạnh phúc và có nhiều dự định tương lai, tuy nhiên từ khi có người em vợ sống chung trong nhà, anh thấy mọi sinh hoạt của mình đều không được thoải mái, đặc biệt là trong vấn để “quan hệ” vợ chồng cứ phải lén lút như đi ăn trộm. Từ việc không được thỏa mãn nhu cầu tình dục khiến anh sinh ra cáu bẳn và mâu thuẫn của hai vợ chồng ngày càng thêm trầm trọng.

 
TIN MỚI