Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn tím tái vì bị bỏ rơi

13/03/2015 - 09:08

PNO - PN – Bé trai sơ sinh tím tái, còn cả nhau thai, chưa cắt rốn, bị kiến bu, thở thoi thóp, được đặt trong chiếc thùng giấy các-tông đặt bên mép sân nhà chị Tâm.

edf40wrjww2tblPage:Content

Be trai so sinh chua cat day ron tim tai vi bi bo roi

Đứa bé được người dân thay phiên nhau chăm sóc tại bệnh viện.

Ngày 13/3, nhiều người đến nhà chị Nguyễn Thị Tâm, 32 tuổi, ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên hỏi thăm tình hình sức khoẻ một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Trước đó, mờ sáng 11/3, sau khi ngủ dậy, chị Tâm mở cửa ra sân thì phát hiện một chiếc thùng giấy các-tông đặt bên mép sân nhà chị, bên trong có một bé trai sơ sinh tím tái, chưa cắt rốn và có cả nhau thai, bị kiến bu, thở thoi thóp.

Chị Tâm đã hô hoán, nhờ nhiều người đến trợ giúp, đem cháu bé vào nhà, sau đó gọi y tá đến cắt dây rốn và chở đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Ngô Văn Vịnh, Trưởng khoa Ngoại - Sản, Bệnh viên đa khoa huyện Đông Hòa cho biết, lúc tiếp nhận cháu bé sơ sinh trong tình trạng tím tái, chân tay lạnh, thở yếu, trên người có nhiều vết đốt côn trùng.

Các bác sĩ đã cấp cứu, chăm sóc. Sức khỏe bé trai đã dần ổn định và tiến triển tốt.

Hiện bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị theo đúng phác đồ phòng, chống nhiễm trùng cho cháu bé.

“Bệnh viện đang chờ chính quyền và cơ quan chức năng làm thủ tục xác định sự việc cháu bé bị bỏ rơi để làm giấy chứng sinh cho người bảo hộ”, bác sĩ Vịnh nói.

Trong lúc cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện, nhiều người quanh xóm nhà chị Tâm đã đến bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc đứa bé vì chị Tâm có 2 con nhỏ đang đi học, chồng đi biển chưa về.

LA HAI

 
TIN MỚI