Bé 5 tuổi uống nhầm chén axit bình ắc quy

05/08/2021 - 13:58

PNO - Ngày 5/8, ThS. BS Đỗ Thị Thu Giang - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang - cho biết gần đây bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 5 tuổi, trú tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã uống nhầm axit của bình ắc quy.

 

Gia đình cho biết, khi phát hiện bé uống nhầm chén axit bình ắc quy, đã đưa bé đến một cơ sở y tế để điều trị. Sau khi điều trị 1 tuần, bé được xuất viện, 2 ngày sau bé xuất hiện các dấu hiệu đau bụng từng cơn, đau vùng bụng trên kèm theo đau lan xuống bụng dưới, nôn nhiều nên gia đình đã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình để khám và được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Khi nhập viện, bé được thăm khám, khai thác bệnh sử, chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng (có gây mê).

Kết quả nội soi cho thấy, niêm mạc thực quản có nhiều trợt loét, niêm mạc hang vị có ổ loét sát môn vị/sẹo loét cũ gây co kéo làm lỗ môn vị bị hẹp và biến dạng.

Bệnh nhi được chẩn đoán loét thực quản - loét dạ dày/hẹp môn vị.

Các bác sĩ khoa Nhi đã mời hội chẩn bác sĩ Ngoại khoa của bệnh viện và thống nhất chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị chuyên sâu.

BS Đỗ Thị Thu Giang khuyến cáo, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trẻ em được nghỉ ở nhà tránh dịch, nhiều trường hợp trẻ hiếu động, uống nhầm các hóa chất độc hại. Do đó, các gia đình hãy bảo quản các loại thuốc, hóa chất cẩn thận, tránh tầm với của trẻ. Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc hoặc các hóa chất độc hại, cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt và nhớ mang theo vỏ thuốc (hoặc chai hóa chất) mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời, chính xác.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI