Bắt nhóm đòi nợ thuê đòi mổ lấy thận con nợ

18/06/2021 - 17:00

PNO - Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, giam giữ trong khách sạn, người đàn ông nhanh trí tìm cách gửi định vị cho người thân để được giải cứu.

Ngày 18/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng nói trên gồm: Đào Duy Thắng - 46 tuổi, Văn Hồng Mẫn - 32 tuổi, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột; Nguyễn Văn Đô - 40 tuổi, trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Duy Trọng - 38 tuổi, trú tại TP. Hà Nội.

Nhóm đối tượng bắt giữ, đánh đập anh T. bị bắt
Nhóm đối tượng bắt giữ, đánh đập anh T. bị bắt

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn Nhất T. (31 tuổi, trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) có quen biết và vay mượn của bà Trần Thị Thắm (47 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) 4,4 tỷ đồng.

Đến hạn trả nợ, nhưng đòi tiền không được, bà Thắm đã thuê Đào Duy Thắng đi đòi giúp khoản nợ này. Sau đó, Thắng đã gọi thêm các đối tượng trên cùng đi đòi nợ.

Khoảng 9g ngày 4/6/2021, bà Thắm hẹn anh T. đến nhà mình và khóa trái cửa để nhóm của Thắng khống chế, bắt giữ, đánh đập anh T.

Sau đó, các đối tượng ép anh T. lên xe ô tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đe dọa sẽ đưa nạn nhân ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền. Đến đêm 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh T. đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng qua tỉnh Đắk Nông. Khoảng 0g ngày 5/6, lực lượng công an đã vây bắt được nhóm đối tượng, giải cứu anh T.

Một đối tượng diễn tả lại hành động đánh anh T.
Một đối tượng diễn tả lại hành động đánh anh T.

Anh T. cho biết, quá trình bị bắt giữ, các đối tượng đã dùng tay chân đánh đập, đe dọa giết, rồi dọa sẽ đưa anh ra nước ngoài bán thận lấy 1,5 tỷ đồng. 

Quá trình thực nghiệm hiện trường tại một khách sạn ở huyện Đắk Mil - nơi giam giữ anh T., các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngoài các đối tượng nói trên, còn một đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Vì vậy, đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI