Bắt giam Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

11/01/2023 - 18:21

PNO - Chiều 11/1, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, về tội Nhận hối lộ.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn để thực hiện.

Trước đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an TPHCM, các lực lượng thuộc Công an TPHCM tập trung phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà

Đến nay, Công an TPHCM đã khám xét 13 trung tâm đăng kiểm bảo gồm: 5 Trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng; 8 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM, thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, ra lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của 84 bị can về các tội: Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác. Trong đó có 80 bị can là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các trung tâm đăng kiểm và môi giới.

Vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm được Công an TPHCM phát hiện từ tháng 10/2022. Khi đó, lực lượng CSGT TPHCM đã chặn dừng xe tải 50H-100.20 trên đường để kiểm tra thành thùng và giấy kiểm định phương tiện.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI