Băng trộm chuyên cạy két sắt sa lưới

03/08/2018 - 09:11

PNO - Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) vừa triệt phá thành công một đường dây trộm két sắt lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Liên quan đến đường dây trộm cắp này, có 4 đối tượng bị bắt giữ để phục vụ điều tra gồm: Nguyễn Đình Đề (SN 1993), Trần Văn Hà (SN 1995), Trần Văn Trung (SN 1998) và Ngô Công Thắng (SN 1995, cùng trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar).

Trước đó, trên địa bàn huyện Cư M’gar liên tục xảy ra hàng loạt vụ trộm két sắt, lấy đi nhiều tài sản có giá trị của người dân. Theo thông tin trình báo của người dân, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, ngủ say hoặc sơ hở, các đối tượng đột nhập vào nhà, dùng xà beng, dao nhọn, tua vít để cạy, phá két sắt. Đáng nói, các đối tượng không chỉ thực hiện hành vi trộm cắp ban đêm mà chúng còn ra tay cả ban ngày.

Bang trom chuyen cay ket sat sa luoi
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar đã khẩn trương lập chuyên án, tập trung lực lượng vào cuộc đấu tranh, truy tìm dấu vết của các đối, quyết tâm triệt phá nhóm trộm cắp trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2017 đến nay, các đối tượng này cùng đồng bọn đã thực hiện gần 30 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Cư M’gar, Buôn Đôn, Krông Búk, TP. Buôn Ma Thuột… Trong đó, 10 vụ cạy két sắt tại huyện Cư M’gar và một vụ tại huyện Buôn Đôn đã được các đối tượng thực hiện trót lọt. Số tài sản mà các đối tượng đã lấy của người dân trong các vụ trộm nói trên gồm: gần 250 triệu đồng tiền mặt; 13 điện thoại di dộng; 2 máy tính xách tay; 18 nhẫn vàng, dây chuyền, vòng tay…

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI