Bắn chết người trong lúc đi săn thú rừng

14/01/2021 - 20:19

PNO - Trong lúc đi săn thú rừng, Hoàng Văn Chầu đã bắn chết người vì tưởng khỉ.

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu - sinh năm 1984, trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song - để điều tra về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Trước đó, khoảng 16g ngày 8/1, Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng. Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m.

Cây súng mà Chầu mang đi săn và bắn chết người
Cây súng mà Chầu mang đi săn và bắn chết người

Ngay lúc này, Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá và bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục, đầu đang chảy nhiều máu.

Nạn nhân là anh Lẩu Văn Vàng - sinh năm 1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Khu vực xảy ra sự việc
Khu vực xảy ra sự việc

Ngay sau đó, Chầu cùng nhóm người đi cùng đưa anh Vàng đi cấp cứu nhưng phát hiện nạn nhân đã tử vong. Chầu gọi điện báo người nhà anh Vàng biết và đưa thi thể nạn nhân ra quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo Công an huyện Đắk Song.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn. Do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng với mục đích bắn khỉ khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Văn Nguyên 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI