PNO - Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Vân - Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TPHCM hướng dẫn hai bước đơn giản để làm khẩu trang y tế; nếu bạn không mua được ở các quầy thuốc.
| Chia sẻ bài viết: |
Tam Nguyen 01-02-2020 11:09:03
Vấn đề bụi từ giấy mà mình làm khẩu trang thì sao ạ? Nên chọn loại giấy nào thì tốt nhất ạ? Xin cảm ơn!
Bs.ĐS 01-02-2020 09:04:51
Trong trường hợp cấp bách có thể sử dụng được nhưng chỉ sử dụng loại khăn giấy tốt. Tuy nhiên do thiếu lớp chống thấm bên ngoài nên tác dụng dự phòng có thể giảm. Tôi nghĩ nên gia cố thêm bằng cách một lớp vải không dệt ở mặt ngoài (một số bao bì, túi xách dùng 1 lần làm từ nguyên liệu này). Ngoài ra các loại khẩu trang y tế dùng một lần có thể được giặt sạch dùng tạm (còn hơn không có). Khi đó có thể dùng khăn ăn loại tốt đắp tạm mặt trong để lọc bớt các sợi xơ bị bong tróc của khẩu trang cũ không đi vào đường thở gây kích ứng.
Nguyễn Bích hồng 01-02-2020 08:12:59
Rất hữu ích! Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Derrick Nguyen 01-02-2020 00:23:45
Rất hữu ích cảm ơn, Bác sỹ Vân chia sẻ cho cộng đồng.
Heobeo 01-02-2020 00:08:09
Khăn giấy liệu có ngăn được virus Corona hay không?
Tròn 2 năm kể từ ca ghép thận thành công đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đến nay đã thực hiện thành công 20 ca ghép thận.
Ngay khi vừa có kết quả chấn đoán hình ảnh, các bác sĩ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lập tức đưa bệnh nhân vào phòng mổ để lấy “trứng rồng”
Trong gần hai thập niên phát triển, Mamamy theo đuổi hướng đi đặt tiêu chuẩn an toàn cao hơn mức phổ biến.
Bệnh viện Nhân dân Gia Định cơ sở 2 ra mắt phòng khám Nam khoa nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các quý ông mắc bệnh khó nói.
Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định phải có giải pháp dự phòng để ngăn bạo hành trẻ em từ sớm, thay vì chỉ hỗ trợ khi sự việc đã xảy ra.
Xuất hiện vệt sọc đen ở móng tay suốt nhiều năm, chỉ đến khi biến dạng, sần sùi, người đàn ông 60 tuổi mới đi khám và phát hiện bị ung thư.
Nhiều người tin tưởng làm theo các phương pháp “chữa lành tự nhiên” như nhịn ăn kéo dài, phơi nắng nhiều giờ để trị bệnh khiến cơ thể bị suy kiệt...
Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận hơn 9.000 lượt khám ngoại trú/ngày, cao nhất lịch sử bệnh viện từ trước đến nay.
Sau khi ăn nấm rừng, 6 người dân tại Sơn La có biểu hiện ngộ độc. Trong đó 1 ca tử vong, các trường hợp còn lại đang điều trị tích cực.
Sau vụ bé 4 tuổi tử vong ở Hà Nội và bé 2 tuổi nguy kịch tại TPHCM do bị bạo hành, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường bảo vệ trẻ.
Do tâm lý e ngại và lo sợ, bệnh nhi đã cố chịu đựng cơn đau suốt đêm mà không thông báo cho gia đình.
Sau khi đột ngột ngã quỵ vì yếu liệt tay chân, người đàn ông được đưa đến Bệnh viện Quân Y 175 cấp cứu.
Ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vừa cứu sống một bé gái viêm cơ tim tối cấp kèm sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết và suy đa cơ quan do phế cầu.
Trung tâm Y tế Quân dân y Đặc khu Côn Đảo đã thực hiện chạy thận nhân tạo, giúp bệnh nhân suy thận mạn được điều trị ngay tại địa phương.
Bé trai 4 ngày tuổi phát hiện mang nhóm máu cực hiếm sau khi vàng da, thiếu máu nặng. Ca bệnh lần đầu ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Mỗi mùa thi đến không chỉ là áp lực của học sinh mà còn là “bài kiểm tra tâm lý” cho cả gia đình...
Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị dị vật kim loại dạng đai ốc siết chặt dương vật trong thời gian dài.