Bắc Giang yêu cầu rà soát lại các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch

26/05/2021 - 19:15

PNO - Các khu cách ly tập trung tại Bắc Giang được yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát, rà soát lại các tiêu chí an toàn theo quy định trước ngày 27/5.

Băc Giang yêu cầu chấn chỉnh khu cách ly tập trung sau nhiều bất cập (ảnh minh họa)
Băc Giang yêu cầu chấn chỉnh khu cách ly tập trung sau nhiều bất cập (ảnh minh họa)


Ngày 26/5, UBND tỉnh Bắc Giang ra công văn yêu cầu tăng cường giám sát, quản lý và phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung. 

Theo đó, để vận hành các khu cách ly tập trung tuân thủ quy định của Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm về tình hình hoạt động của các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình. UBND tỉnh yêu cầu thành lập ngay các Tổ kiểm tra, giám sát và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Theo đó, mỗi khu cách ly phải được kiểm tra, giám sát ít nhất 1 lần/ngày và báo cáo kết quả về Tổ kiểm tra, giám sát của tỉnh. Khẩn trương chỉ đạo đảm bảo đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế và hoàn thiện các nội dung còn thiếu trong khu cách ly tập trung theo yêu cầu của Tổ kiểm tra, giám sát và quy định của Bộ Y tế. Việc khắc phục, hoàn thiện phải hoàn thành trước 16g ngày 27/5/2021. 

Sau thời gian trên, khu cách ly tập trung nào không đảm bảo điều kiện, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND cấp huyện và người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp khu cách ly.

Người quản lý khu cách ly có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện, chỉ tiếp nhận số lượng đối tượng cách ly đạt 50% công suất thiết kế đối với các khu cách ly tập trung không đảm bảo đủ nhà vệ sinh theo yêu cầu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các huyện, thành phố thông báo đối với các đối tượng đã hoàn thành thời gian cách ly phải có xác nhận của người quản lý khu cách ly mới được phép đưa về cách ly tại nhà để tiếp tục theo dõi.

Được biết, trước những bất cập ở các khu cách ly, tổ giám sát cách ly y tế và xử lý môi trưởng thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang đã tham mưu cho tỉnh khẩn trương điều chỉnh lại công tác này.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI