Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo đăng ký mua vắc xin Mỹ, Anh, giá không quá 1 triệu đồng

11/06/2021 - 13:02

PNO - Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo có nguồn vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất, cho phép cơ quan tổ chức đăng ký mua và cam kết sử dụng.

Theo thông báo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,90 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. 

Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Anh sản xuất
Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Anh sản xuất

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vắc xin này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Do đó Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, TP, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đăng ký cam kết mua và sử dụng để Sở tham mưu cho UBND tỉnh mua hai loại vắc xin trên. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về phòng nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10g ngày 21/6.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vắc xin Pfizer là thuốc chủng ngừa SARS-CoV-2 của Mỹ được FDA phê duyệt, có hiệu lực lên đến 95% dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên theo Giấy Phép sử dụng khẩn cấp (EUA). Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày.

Còn vắc xin AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Chi phí vận chuyển, lưu kho và tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ. 

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI