Anh hùng truyện tranh gặp nhau ngoài rạp phim

25/07/2015 - 09:14

PNO - PN - Nếu Hollywood có “mỏ vàng” là thế giới truyện tranh Marvel để cho ra đời những bộ phim bom tấn, thì điện ảnh Nhật cũng có nguồn truyện tranh (manga) cực kỳ phong phú để thực hiện những tác phẩm anime (phim hoạt hình chuyển...

Hàng năm hãng Marvel trình làng từ một đến hai tác phẩm về siêu anh hùng: năm 2012 là The Avengers, 2013 là Thor: The Dark World, Iron Man 3, 2014 là Captain America: The Winter Soldier, Guardians of the Galaxy và năm nay sau Avengers: Age of Ultron (ra mắt hồi tháng 5) là Ant Man.

Đây là lần đầu tiên nhân vật siêu anh hùng nhỏ xíu người kiến được đưa lên màn bạc nên Ant Man thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Trong phiên bản điện ảnh, các nhà làm phim tập trung khai thác câu chuyện về Scott Lang - siêu trộm thay vì Dr Hank Pym - cha đẻ của bộ đồ người kiến giúp người mặc thu nhỏ lại như con kiến và có sức mạnh phi thường.

Hai nhân vật này thoạt đầu không quen biết nhau vì một người là nhà khoa học, kẻ kia lại là đạo chích, cho đến khi siêu trộm thực hiện phi vụ đột nhập vào biệt thự của nhà khoa học.

Phân đoạn Scott Lang đột nhập vào nhà kho của Dr Hank Pym vừa hài hước (thông qua những câu thoại dí dỏm giữa anh và ba đồng bọn) vừa căng thẳng hồi hộp (thông qua cách phá khóa két sắt rất thông minh) và mang lại kết quả bất ngờ đối với nhân vật lẫn người xem. Scott Lang ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật trong phi vụ trộm cắp này...

Anh hung truyen tranh gap nhau ngoai rap phim

Kỹ thuật quay cận trong điện ảnh, chụp cận trong nhiếp ảnh, công nghệ ghi lại chuyển động của diễn viên… tạo nên những thước phim ấn tượng

Kỹ thuật quay cận trong điện ảnh, chụp cận trong nhiếp ảnh, công nghệ ghi lại chuyển động của diễn viên và các vi tiểu cảnh được kết hợp với nhau tạo nên những thước phim ấn tượng. Đó là sự đối lập giữa thế giới to lớn xung quanh với nhân vật chính bị thu nhỏ: đoạn người kiến đứng trong bồn tắm bị xả đầy nước, đu trên thân những con kiến để chiến đấu, bám trên vai áo đối phương để hạ thủ…

Đan xen với tiết tấu nhanh của những màn hành động là những phút giây tình cảm nhẹ nhàng, sâu lắng nêu bật chủ đề tình cha-con. Trong phim, mối quan hệ giữa Dr Hank Pym và cô con gái Hope van Dyne không mấy tốt đẹp. Hope cảm thấy xa cách với người cha nghiêm khắc nên quay sang ủng hộ Darren Cross - kẻ thù của cha.

Giữa Scott Lang và cô con gái bé nhỏ Cassie cũng có khoảng cách vì cô bé sống với mẹ và người tình của mẹ trong khi Scott Lang ở trong trại cải tạo. Giai đoạn Dr Hank Pym huấn luyện Scott Lang trở thành người kiến cũng là hành trình giúp hàn gắn thâm tình phụ tử giữa Dr Hank Pym - Hope van Dyne, Scott Lang - Cassie.

Nếu Người kiến lần đầu lên màn bạc thì phiên bản điện ảnh của Bảy viên ngọc rồng lần đầu được mang về VN. Cùng với những bộ truyện manga khác như Naruto, Detective Conan và Doraemon, Bảy viên ngọc rồng cũng đã từng gắn bó với một thời tuổi thơ của nhiều khán giả VN.

Bộ phim Bảy viên ngọc rồng lấy bối cảnh một ngày yên bình trên trái đất, hai kẻ sống sót của đội quân Frieza là Sorbetand và Tagoma đến để tìm lại những viên ngọc rồng, với mục đích giúp Frieza hồi sinh. Chúng đã thành công và Frieza quay lại trả thù người Saiyans. Khởi chiếu tại Nhật vào tháng tư qua, Bảy viên ngọc rồng đã dẫn đầu doanh thu phòng vé, vượt qua cả bom tấn Hollywood Fast and Furious 7 khởi chiếu cùng thời điểm.

HƯƠNG NHU

 
TIN MỚI