Angelina Jolie rời vai trò đại sứ cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc

17/12/2022 - 19:17

PNO - Hôm 16/12, Liên hiệp quốc cho biết, nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie sẽ ngừng vai trò đặc phái viên Cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc (UNHCR) nhưng sẽ vẫn tiếp tục các hoạt động nhân đạo.

 

Angelina Jolie phát biểu tại một trại dành cho người tị nạn Malian ở miền bắc Burkina Faso vào tháng 6 năm ngoái. Ảnh: Olympia de Maismont/AFP/Getty Images
Angelina Jolie phát biểu tại một trại dành cho người tị nạn Malian ở miền bắc Burkina Faso hồi tháng 6/2022

Angelina Jolie làm việc với UNHCR từ năm 2001, đến năm 2012 cô được bổ nhiệm làm đặc phái viên.

“Sau hơn 20 năm, hôm nay tôi xin thôi làm việc với cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc. Tôi cảm thấy đã đến lúc mình phải làm việc khác đi, tham gia trực tiếp với người tị nạn và các tổ chức địa phương, đồng thời hỗ trợ vận động cho các giải pháp của họ. Tôi sẽ tận tâm làm việc với người tị nạn trong suốt phần đời còn lại của mình” - Angelina cho biết.

Trong một tuyên bố chung với Jolie, UNHCR ca ngợi cô vì đã làm việc “không mệt mỏi” trong hơn 60 nhiệm vụ thực địa ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Yemen và Burkina Faso, đồng thời mô tả cô là “một trong những người ủng hộ quyền của người tị nạn có ảnh hưởng nhất”.

Ông Filippo Grandi - cao ủy LHQ về người tị nạn - cho biết: “Angelina Jolie là đối tác nhân đạo quan trọng của UNHCR trong thời gian dài. Chúng tôi rất biết ơn sự phục vụ của cô ấy trong hàng chục năm, sự cam kết và sự khác biệt mà Jolie đã tạo ra cho những người tị nạn. Tôi đánh giá cao mong muốn thay đổi cam kết của cô ấy và ủng hộ quyết định này. Tôi biết người tị nạn sẽ luôn ở trong trái tim cô ấy, và tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ dành niềm đam mê và sự quan tâm tương tự cho một danh mục nhân đạo rộng lớn hơn".

Thảo Nguyễn (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI