Xem 500 hình ảnh về danh họa Leonardo da Vinci trong mùa giãn cách

30/07/2021 - 06:40

PNO - Ở nhà mùa giãn cách, cũng có thể xem 500 hình ảnh về danh họa Leonardo da Vinci, qua đó khám phá di sản và ảnh hưởng của ông với lịch sử nghệ thuật thế giới.

So với những cuốn sách nặng tính tư liệu, cuốn sách Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh của tác giả Rosalind Ormiston (Omega và NXB Dân Trí ấn hành) chỉ có 260 trang nhưng có tới 500 hình ảnh, cung cấp khá toàn diện về đời sống cá nhân, các tác phẩm của danh họa, cũng như ảnh hưởng của ông với nghệ thuật và bối cảnh lịch sử ở Ý thời Phục hưng.

Cuốn sách chỉ có 260 trang nhưng có tới 500 hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của danh họa
Cuốn sách chỉ có 260 trang nhưng có tới 500 hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của danh họa

500 hình ảnh minh họa được in toàn bộ trên giấy chất lượng cao, gồm 2 phần chính, khám phá di sản và ảnh hưởng to lớn của Leonardo. Nếu Phần 1: Leonardo - Cuộc đời và thời đại ghi lại những năm tháng học nghề cho tới những ngày cuối đời, đi cùng đó là các mối quan hệ xã hội xung quanh thì Phần 2: Bộ sưu tập hình ảnh, gồm hình vẽ, tranh vẽ và những nghiên cứu giải phẫu cơ thể người, kiến trúc và kỹ thuật, thể hiện sự đa dạng và năng suất vượt trội từ người nghệ sĩ.

Trong sách có đoạn: “Leonardo có tài năng để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào ông chọn, cho dù đó là nghệ thuật, kiến trúc hay kỹ thuật, và những lá thư của ông cho thấy nhiều mong muốn thiết kế chứ không chỉ là một bức chân dung đẹp”.

Một số trang bên trong
Một số trang bên trong

Là danh họa nổi tiếng thời Phục hưng, tên tuổi Leonardo da Vinci gắn liền với những bức tranh như Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng, Đức Mẹ Đồng Trinh trong hang đá... Được nhiều người đánh giá là nghệ sĩ vĩ đại nhất trong thời đại của mình, nhưng Leonardo da Vinci chỉ để lại một số lượng nhỏ các tác phẩm hội họa đã hoàn thiện gồm vô số bản vẽ và ghi chép về nhiều khía cạnh khoa học.

Theo tìm hiểu, Leonardo đã để lại các bức tranh, tiền bạc, tài sản và khoảng 13.000 trang ghi chép, bản vẽ và bản thảo, trong số đó chỉ còn 6.500 trang tồn tại đến ngày nay. Một trong những tác phẩm tôn giáo đầu tiên được Leonardo phác họa và vẽ độc lập là Lễ truyền tin.

Cuốn sách Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh nằm trong bộ sách về các danh họa của Omega Plus, đã phát hành các tác phẩm: Vincent Van Gogh, Gérard Denizeau; Claude Monet, Gérard Denizeau; Paul Gauguin, Laure-Caroline Semmer; Vermeer, Johann Protais & Éloi Rousseau; Hokusai, Johann Protais và Éloi Rousseau; Paul Cézanne, Gérard Denizeau.

C. Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI