Vườn bưởi cảnh tiền tỷ vào vụ Tết: Gốc to hàng trăm triệu đồng vẫn nhiều người mua

31/12/2021 - 11:50

PNO - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các vườn bưởi cảnh lớn nhất tại huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) lại tất bật chuẩn bị cho vụ Tết.

Hàng năm, Hưng Yên chính là đầu mối cung cấp bưởi cảnh lớn cho khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Vào thời điểm này, khắp các nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) đều tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho cây cảnh của mình, sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết
Hàng năm, Hưng Yên chính là đầu mối cung cấp bưởi cảnh lớn cho nhiều tỉnh từ Bắc vào Nam. Vào thời điểm này, khắp các nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) đều tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho cây cảnh của mình, sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết.
Là  một trong những nhà vườn lớn nhất tại đây, Vườn bưởi cảnh nhà anh Nguyễn Văn Việt có những gốc bưởi được định giá cả trăm triệu đồng.
Là một trong những nhà vườn lớn nhất tại đây, vườn bưởi cảnh nhà anh Nguyễn Văn Việt có những gốc bưởi được định giá cả trăm triệu đồng.
Thời điểm hiện tại, công việc chủ yếu của các nhà vườn là chăm sóc cây cảnh, tỉa lá và tưới cây vì các công đoạn quan trọng đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.
Thời điểm hiện tại, công việc chủ yếu của anh Việt là chăm sóc cây cảnh, tỉa lá và tưới cây vì các công đoạn quan trọng đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.
Theo anh Việt, mặc dù tình dịch covid diễn biến phức tạp tuy nhiên thị trường bưởi cảnh năm vẫn không thua kém so với mọi năm. “Năm ngoái dù tác động bởi dịch COVID-19 nhưng vườn tôi còn bán hết sớm hơn cả mọi năm. Năm nay mẫu mã đẹp, cộng với thời gian chơi cây được lâu nên kỳ vọng sẽ bán hết sớm“, anh Việt cho biết.
Theo anh Việt, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng thị trường bưởi cảnh vẫn không thua kém so với mọi năm. “Năm ngoái dù tác động bởi dịch COVID-19 nhưng vườn tôi còn bán hết sớm hơn cả mọi năm. Năm nay mẫu mã đẹp, cộng với thời gian chơi cây được lâu nên kỳ vọng sẽ hết sớm“, anh Việt cho hay.
tại Vườn anh Việt có giá thấp nhất có giá từ vài chục triệu đồng, cao nhất có thể lên tới 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng chủ yếu đến mua các gốc quanh 65 - 70 triệu đồng.
Tại vườn anh Việt, cây có giá thấp nhất có giá từ vài chục triệu đồng, cao nhất có thể lên tới 230 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng chủ yếu đến mua các gốc quanh 50 - 70 triệu đồng.
Những cây ở đây đều rất lớn có tuổi từ 30-40 năm. Để có được những cây này, các chủ vườn đã rất kì công đi tìm kiếm  ở những vùng xa xôi. Được biết các cây đều được chủ vườn dày công sưu tầm từ các huyện miền núi như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu... rồi đưa về chăm sóc tỉ mỉ, cắt ghép.
Những cây ở đây đều rất lớn, có tuổi từ 30-40 năm. Để có được những cây này, các chủ vườn đã rất kì công đi tìm kiếm ở những vùng xa xôi. 
Được biết các cây đều được chủ vườn dày công sưu tầm từ các huyện miền núi như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu... rồi đưa về chăm sóc tỉ mỉ, cắt ghép.
Được biết, các cây đều được chủ vườn dày công sưu tầm từ các huyện miền núi như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu... rồi đưa về chăm sóc tỉ mỉ, cắt ghép.
Tác phẩm nghệ thuật bưởi cảnh dáng Long với tuổi đời khoảng 60 năm đang được dự kiến chào bán với giá khoảng 150 triệu đồng.
Tác phẩm nghệ thuật bưởi cảnh dáng Long với tuổi đời gần 40 năm đang được chào bán với giá khoảng 150 triệu đồng.
Do năm nay thời tiết thuận lợi nên cây bưởi đậu quả nhiều kỷ lục, màu sắc, chất lượng quả cũng đảm bảo hơn so với mọi năm
Do năm nay thời tiết thuận lợi nên cây bưởi đậu nhiều quả, màu sắc, chất lượng quả cũng đảm bảo hơn so với mọi năm
Những chậu bưởi cảnh trĩu quả bắt mắt bề thế để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh ngày Tết của nhiều người dân.
Những chậu bưởi cảnh trĩu quả bắt mắt, bề thế để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh ngày Tết của nhiều người dân.
Được biết, tuy còn hơn một tháng nữa mới Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã đến vượn đặt cây.
Tuy còn hơn một tháng nữa mới Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã đến vườn đặt cây. 
Anh Việt chia sẻ : “phần lớn các cây bưởi tại đây đều được mua đứt bởi giá thuê, chỉ số ít những gốc giá trị muốn giữ lại mới cho thuê. Với cây 150 triệu đồng thì giá cho thuê đến tháng 2 Âm lịch là quanh 110 triệu đồng, cây giá 60 triệu sẽ cho thuê khoảng 20 triệu đồng. Những ngày gần đây đã có nhiều vị khách từ các tỉnh đến tận vườn của anh chọn cây, đặt tiền và chờ đến cận tết là lấy đi.”
Anh Việt cho biết: “Phần lớn các cây bưởi tại đây đều được mua đứt bởi giá thuê, chỉ số ít những gốc giá trị muốn giữ lại mới cho thuê. Với cây 150 triệu đồng thì giá cho thuê đến tháng 2 Âm lịch là quanh 110 triệu đồng, cây giá 60 triệu sẽ cho thuê khoảng 20 triệu đồng. Những ngày gần đây đã có nhiều vị khách từ các tỉnh đến tận vườn của anh chọn cây, đặt tiền và chờ đến cận tết là mang đi”.

 Ngọc Linh


 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong