Võ sĩ Tô Thị Trang đau lòng nhận tin bố qua đời sau khi giành Huy chương Vàng

11/05/2022 - 15:10

PNO - Sau khi mang về chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 31, võ sĩ Tô Thị Trang hay tin bố qua đời.

Trên trang cá nhân, võ sĩ kurash Tô Thị Trang đau xót khi hay tin bố qua đời. Cô viết: “Con yêu bố”, và mong mọi người cầu nguyện cho bố ra đi thanh thản. Trước đó, Tô Thị Trang đăng tải nhiều trạng thái mong cầu sức khoẻ của bố bình an.

Dưới bài đăng của Tô Thị Trang, nhiều đồng nghiệp, cổ động viên chia buồn với mất mát quá lớn của nữ võ sĩ. Nhiều người không khỏi xót xa và dành lời khâm phục khi Tô Thị Trang dù chịu áp lực tinh thần từ chuyện gia đình nhưng cô mạnh mẽ, giữ phong độ thi đấu tốt tại SEA Games 31.

Trước đó, ở hạng cân dưới 48kg của bộ môn kurash, Tô Thị Trang xuất sắc giành chiến thắng trước vận động viên Su Khin Khin (Myanmar), Helen Aclopen (Philippines) và đồng đội Võ Thị Thùy Dương.

Tô Thị Trang đau xót khi hay tin bố qua đời.
Tô Thị Trang mang tấm Huy chương Vàng đến để tặng cho người bố của mình

Tấm huy chương mà võ sĩ kurash Tô Thị Trang là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam ở SEA Games 31. Ngay sau khi hoàn thành nội dung thi đấu, Tô Thị Trang hay tin bố qua đời. Cô mang tấm Huy chương Vàng đến bên cạnh bố, tặng cho ông vì nhờ có ông mà cô mới có được thành công ngày hôm nay.

Bố của võ sĩ Tô Thị Trang điều trị viêm gan nhiều năm qua. Trong suốt thời gian chuẩn bị thi đấu cho SEA Games 31, nữ võ sĩ luôn mong bản thân nhận được thành tích cao để bố vui lòng, có động lực tiếp tục điều trị bệnh.

Trước khi chuyển sang tập luyện kurash vào năm 2015, Tô Thị Trang học judo và tập luyện bộ môn này trong thời gian dài. Đến khi nhận thấy bản thân phù hợp với kurash hơn, nữ võ sĩ chọn chuyển và nghiêm túc với lựa chọn, tập luyện chăm chỉ trước SEA Games 31 – kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Tháng 3/2022, Tô Thị Trang từng giành Huy chương Đồng tại giải vô địch kurash châu Á tại Dushanbe, Tajikistan.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI