Vietnam Airlines mở bán vé bay quốc tế trở lại

12/07/2021 - 11:47

PNO - Dù bán vé trong giai đoạn từ tháng 7-10/2021, nhưng Vietnam Airlines cho biết sẽ chỉ nối lại một số đường bay quốc tế trên cơ sở an toàn dịch bệnh.

Từ tháng 7-10/2021, Vietnam Airlines (VNA) mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

"Hãng đang tiếp tục theo dõi thị trường để xây dựng kế hoạch khai thác phù hợp trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đáp ứng cao nhất yêu cầu về phòng, chống dịch và năng lực cách ly tại các địa phương", đại diện VNA cho biết.

tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được hãng này thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350.
Tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được hãng thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350 - Ảnh: VNA

Theo đó, thực hiện kế hoạch từng bước mở lại mạng bay quốc tế trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh. Từ tháng 4 - 6/2021, VNA đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Úc).

Theo đại diện VNA, đến nay, trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên diện rộng và đang từng bước thử nghiệm các chính sách mở cửa, hãng tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay. Hãng đồng, thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do COVID-19.

Theo đó, hãng này dự kiến nối lại hai đường bay đến Úc bao gồm giữa TPHCM và Sydney từ ngày 15/7 - 30/10, giữa TPHCM và Melbourne từ ngày 20/7 - 30/10. Lịch khởi hành của các chuyến bay từ TPHCM đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TPHCM đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với mạng bay đến châu Âu, VNA mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 02/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.

Tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 - 30/10, hãng khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần. Từ ngày 1/8 - 30/10, Hãng mở thêm đường bay giữa TPHCM và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TPHCM vào thứ 5 hàng tuần.

Hành khách có thể mua vé các chuyến bay quốc tế thông qua đại lý chính thức. Hãng khuyến nghị hành khách nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé tại các đại lý được VNA ủy quyền, tránh mua phải vé giá, vé bị nâng giá. Đồng thời, hành khách có thể tra cứu thông tin về các đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại trang web chính thức của hãng.

Còn về thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Riêng các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.

Đồng thời, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, VNA sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng - đối với chuyến bay từ nước ngoài về.  

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI