Ủng hộ phòng, chống dịch: Đừng để bị lợi dụng

08/06/2021 - 16:44

PNO - Nhiều người dân muốn đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch nhưng không biết đâu là thông tin thật.

Trong những ngày này, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin vận động gây quỹ ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh… phòng, chống dịch. Thế nhưng, nói như chị Nguyễn Thanh Xuân, ngụ P.4, Q.10, TPHCM: “Ở đâu cũng thấy gọi mời, trên Zalo, Facebook đều có. Tôi rất muốn đóng góp, nhưng không biết thông tin nào là thật để mà chung tay. Thậm chí con gái tôi tham gia lớp học trực tuyến cũng được bạn học ở các tỉnh phía Bắc kêu gọi đóng góp từ thiện”. 

TPHCM tích cực hưởng ứng đợt phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
TPHCM hưởng ứng đợt phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Vào những đường link chị Thanh Xuân cung cấp, chúng tôi cũng hoang mang giống chị. Trang nào cũng kêu gọi rất thiết tha, dùng hình ảnh cực kỳ xúc động từ vùng tâm dịch để kêu gọi lòng tốt. Có trang thì vận động hiện vật, nhưng có trang chỉ quyên góp tiền. Chị Nguyễn Đông Chương (Q.7, TPHCM) băn khoăn: “Hầu hết các trang đều quyên góp về một cá nhân nào đó, liệu có đáng tin cậy hay không?”.

Lo lắng là không thừa. Ngày 30/5, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tri Thức, đã lên tiếng cảnh báo về một số tài khoản xuất hiện trên mạng xã hội kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang cũng như cho đội phản ứng nhanh của bệnh viện, rằng: “Đây là những tài khoản giả mạo với mục đích riêng”, người dân không nên tin để khỏi bị lợi dụng.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cả nước đang rất khẩn trương. Cả nước đang dồn lực về vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh với nhân sự, ngân sách, trang thiết bị y tế. Để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch, tại TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TPHCM vẫn đang tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19. 

Mọi người dân có nguyện vọng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 có thể gửi trực tiếp về UBMTTQ Việt Nam TPHCM, số 55 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, hoặc chuyển về tài khoản của UBMTTQ Việt Nam TP.HCM:
- 000 870 406 001 484, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank), chi nhánh Bình Chánh, Phòng giao dịch Kỳ Hòa, TPHCM.
- 3751.0.1045300.00000, Kho bạc Nhà nước TPHCM.

Ngoài ra, các quận 3, 11, 12, Gò Vấp, Bình Tân, TP.Thủ Đức cũng đang có các khu phong tỏa, cách ly tạm thời. UBMTTQ và Hội LHPN các quận, huyện này vẫn đang tiếp nhận tiền, trang bị bảo hộ, nhu yếu phẩm để hỗ trợ, chăm lo người dân gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thăng Long

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI