Nghệ An:

Túc trực ngay cổng trường để che ô, trao phần ăn sáng cho thí sinh

08/07/2022 - 09:20

PNO - Ngoài những món quà nhỏ đầy ý nghĩa, nhiều thí sinh ở Nghệ An còn được các đoàn viên phục vụ đưa đón, cơm nước miễn phí trước và sau giờ thi.

 

Clip: Thanh niên tình nguyện dầm mưa đón thí sinh vào phòng thi trưa 7/7
Sáng 8/7, các đoàn viên huyện Tương Dương (Nghệ An) đã có mặt ở các điểm thi từ sáng sớm để chuẩn bị sữa và bánh mì. Khi các thí sinh bắt đầu có mặt, các bạn trẻ tới viên bắt tay động viên, hỏi thăm đã kịp ăn sáng chưa rồi trao bánh mì, sữa cho các sĩ tử và phụ huynh có nhu cầu.
Sáng 8/7, nhiều đoàn viên huyện Tương Dương (Nghệ An) đã có mặt ở các điểm thi từ sáng sớm để chuẩn bị sữa và bánh mì. Khi thí sinh bắt đầu có mặt, các bạn trẻ tới bắt tay động viên, hỏi thăm đã kịp ăn sáng chưa rồi trao bánh mì, sữa cho những sĩ tử và phụ huynh có nhu cầu.
“Là huyện miền núi, nhiều thí sinh ở xa nên nhiều bạn đi vội chưa kịp ăn sáng. Bởi vậy chúng tôi chuẩn bị sẵn để các em ăn uống, đảm bảo sức khoẻ trước khi vào làm bài thi”, một bạn tình nguyện viên nói.
“Là huyện miền núi, đa số thí sinh đều ở xa nên nhiều bạn đi vội chưa kịp ăn sáng. Bởi vậy chúng tôi chuẩn bị sẵn để các em ăn uống, đảm bảo sức khoẻ trước khi vào làm bài thi”, một tình nguyện viên nói.
Anh Lữ Xuân Hà - Bí thư huyện đoàn Tương Dương cho biết, Tương Dương là huyện biên giới, diện tích rộng, hàng trăm thí sinh phải thuê trọ để học và tham gia kỳ thi này. Do đó đoàn thành niên bố trí hơn 50 thành viên tham gia tiếp sức mùa thi.
Anh Lữ Xuân Hà - Bí thư huyện đoàn Tương Dương - cho biết, Tương Dương là huyện biên giới, diện tích rộng, hàng trăm thí sinh phải thuê trọ để học và tham gia kỳ thi này. Do đó đoàn thanh niên bố trí hơn 50 thành viên tham gia tiếp sức mùa thi.
Họ chia thành nhiều tổ để đảm nhận công việc khác nhau. Từ sáng sớm, hơn chục đoàn viên phụ giúp nhà hàng nhặt rau, chế biến hơn 200 suất cơm kịp phát cho các thí sinh và phụ huynh sau khi kết thúc buổi thi.
Họ chia thành nhiều tổ để đảm nhận công việc khác nhau. Từ sáng sớm, hơn chục đoàn viên phụ giúp nhà hàng nhặt rau, chế biến hơn 200 suất cơm kịp phát cho các thí sinh và phụ huynh sau khi kết thúc buổi thi.
Ngoài ra, đoàn viên còn tình nguyện làm xe ôm hỗ trợ các thí sinh xa nhà hoặc điểm lưu trú. Sáng 8/7, một nữ sinh ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đến điểm thi mới nhớ quên mang toàn bộ giấy tờ. Ngay lập tức, nữ sinh này được đội taxi 0 đồng túc trưc ở cổng trường chở về nhà lấy.
Ngoài ra, đoàn viên còn tình nguyện làm xe ôm hỗ trợ các thí sinh xa nhà hoặc điểm lưu trú. Sáng 8/7, một nữ sinh ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đến điểm thi mới nhớ quên mang toàn bộ giấy tờ. Ngay lập tức, nữ sinh này được đội "Taxi 0 đồng" túc trực ở cổng trường chở về nhà lấy.

 

Anh Nguyễn Mạnh Phong - Bí thư huyện Đoàn Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, thí sinh ở xa được đơn vị này bố trí chỗ ăn, ngủ miễn phí cạnh trường. “Thí sinh và phụ huynh có nhu cầu sẽ được đón về nhà trọ ăn, ở miễn phí. Riêng những bạn muốn nghỉ trưa tại trường để ôn bài thì chúng tôi bố trí cơm, nước ngay tại trường cho các bạn ăn, sau khi xong sẽ dọn dẹp trước khi vào giờ thi. Ngoài ra, Nếu nhà không quá xa, thí sinh có nhu cầu về sẽ có đội đưa đón miễn phí”, anh Phong nói.
Anh Nguyễn Mạnh Phong - Bí thư huyện Đoàn Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, thí sinh ở xa được đơn vị này bố trí chỗ ăn, ngủ miễn phí cạnh trường. “Thí sinh và phụ huynh có nhu cầu sẽ được đón về nhà trọ ăn, ở miễn phí. Riêng những bạn muốn nghỉ trưa tại trường để ôn bài thì chúng tôi bố trí cơm, nước ngay tại trường cho các bạn ăn, xong sẽ dọn dẹp trước khi vào giờ thi. Ngoài ra, nếu nhà không quá xa, thí sinh có nhu cầu về sẽ có đội đưa đón miễn phí”, anh Phong nói.

Nước mía mát lạnh được rót sẵn vào trong các chai nhỏ tiếp sức cho các sĩ tử.
Nước mía mát lạnh được rót sẵn vào trong các chai nhỏ tiếp sức cho các sĩ tử.
Ngoài những hoạt động như nước uống miễn phí, bữa cơm miễn phí..., thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn làm nhiều quà tặng đơn giản nhưng có ý nghĩa sâu sắc như tặng bút chì, thước kẻ, bình nước... cổ vũ sĩ tử vượt vũ môn. Món quà đầy sáng tạo, trang trí trên cây viết, bút chì, cục tẩy ... Những món quà tuy giản đơn nhưng lại là nguồn động viên lớn với các sĩ tử trong những ngày thi sắp tới.
Ngoài những hoạt động như nước uống miễn phí, bữa cơm miễn phí... thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn làm nhiều quà tặng đơn giản nhưng có ý nghĩa sâu sắc để cổ vũ sĩ tử vượt vũ môn. Món quà đầy sáng tạo, trang trí trên cây viết, bút chì, cục tẩy... Những món quà tuy giản đơn nhưng lại là nguồn động viên lớn với các sĩ tử trong những ngày đi thi.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI