Từ 0g ngày 28/5, TPHCM dừng thêm các hoạt động có tập trung đông người

27/05/2021 - 18:54

PNO - Từ 0g ngày 28/5, TPHCM dừng thêm nhiều hoạt động như massage, xông hơi, karaoke, spa, cơ sở cắt - uốn tóc, các hoạt động, nghi lễ tôn giáo từ 10 người trở lên...

UBND TPHCM vừa ban hành văn bản khẩn về việc tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo UBND TPHCM, hiện nay trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng và lan nhanh trong cộng đồng.

UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương triển khai các biện pháp sau:

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu gồm massage, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức, vũ trường, quán bar, karaoke; hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn Thành phố.

Tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động sau: spa; cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail...) phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

UBND TPHCM đề nghị đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TPHCM yêu cầu dừng thêm nhiều hoạt động
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TPHCM yêu cầu dừng thêm nhiều hoạt động

Đối với nhà hàng trong khách sạn chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, AirBnb ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

Tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 00 giờ ngày 28/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI