Trường đầu tiên thi trực tuyến để tuyển sinh: Phải tạm hoãn vì... nghẽn mạng

13/06/2021 - 17:08

PNO - Sáng 13/6, buổi thi trực tuyến tại Trường THCS –THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) phải tạm hoãn vì lượng thí sinh đăng nhập vào hệ thống quá đông khiến máy chủ gặp lỗi.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (Tân Triều, Hà Nội) cho biết, buổi thi trực tuyến phục vụ tuyển sinh lớp 6 vào Trường Lương Thế Vinh liên tục gặp lỗi.

“Từ hôm qua tôi đã phải động viên con, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho con tham dự buổi thi tuyển sinh vì trường có tỷ lệ chọi 1/6 học sinh nên kỳ thi này khá căng thẳng.

Thế nhưng vào 8g30, khi học sinh bắt đầu làm thủ tục vào phòng thi, tầm 9g hệ thống bắt đầu có những dấu hiệu của nghẽn mạng, con tôi vào được phòng thi rồi thì lập tức bị đẩy ra, sát giờ thi là 10g mới vào lại được.

Điều này khiến cả phụ huynh và học sinh khá hoang mang. Khi con tôi làm xong bài và bấm nộp bài thì hệ thống không nhận và bài làm lập tức biến mất”, anh Hùng cho hay.

Thí sinh lo lắng khi đang làm bài thi mà hệ thống gặp lỗi
Thí sinh lo lắng khi đang làm bài thi mà hệ thống gặp lỗi

Không chỉ con anh Hùng mà nhiều thí sinh khác trong phòng thi của con anh cũng gặp tình trạng tương tự, có thí sinh còn không nhận được đề thi để làm.

Ngay sau sự cố này, phía đại diện trường Lương Thế Vinh đã có lời xin lỗi gửi đến phụ huynh và học sinh.

“Ban tuyển sinh Trường Lương Thế Vinh gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới toàn thể quý phụ huynh và các con tham gia kỳ kiểm tra của ngày hôm nay.

Hệ thống và máy chủ của nhà trường đã gặp lỗi kết nối và chưa thể khắc phục trong thời gian ngắn. Để đảm bảo sức khỏe và tâm lý cho học sinh, nhà trường quyết định hoãn buổi kiểm tra hôm nay. Kế hoạch kiểm tra cụ thể sẽ được thông báo vào thời gian sớm nhất để thí sinh và phụ huynh yên tâm", đại diện Trường Lương Thế Vinh thông báo.

Trao đổi với báo Phụ nữ TPHCM, bà Văn Quỳnh Giao - Phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh - chia sẻ: “Trong điều kiện dịch bệnh không thể tổ chức thi trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường tiên phong đưa hệ thống kiểm tra trực tuyến đầu vào cho học sinh lớp 6.

Thế nhưng vì mới thực hiện nên nhà trường gặp phải sự cố chưa lường trước. Sáng nay, lượng hồ sơ đăng ký khoảng 3.000 hồ sơ nhưng có đến gần 7.000 thí sinh đăng nhập hệ thống khiến máy chủ bị lỗi dù chúng tôi đã mua đường truyền với dung lượng lớn.

Hệ thống máy chủ báo lỗi khiến cho phụ huynh và học sinh phải lo lắng là lỗi từ phía nhà trường, một lần nữa chúng tôi xin lỗi quý phụ huynh. Chiều nay, nhà trường sẽ họp và có thông báo sớm nhất đến các con về lịch thi, có thể thi trong 1-2 hôm tới”.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI