Trường đại học duy nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu mở thêm nhiều ngành học mới

19/05/2021 - 11:54

PNO - Ngày 18/5, giáo sư Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: trường vừa được cấp phép mở thêm bốn ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương.

 Đó là các ngành: tài chính - ngân hàng, marketing, ngôn ngữ Trung Quốc và công nghệ kỹ thuật ô tô.

Trong đó, sinh viên theo học hai ngành tài chính - ngân hàng và marketing thuộc Khoa Kinh tế - Luật - Logistics sẽ có nhiều cơ hội học tập kinh nghiệm thực tế ngay tại giảng đường từ các giảng viên - doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp, hay những chuyên gia đầu ngành tài chính, ngân hàng, marketing. 

Trong khi đó, ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học đầy tiềm năng. Cùng với sự phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực lân cận, giao thương kinh tế biển cũng đã thúc đẩy nhu cầu nhân lực giỏi ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung ngày một tăng. Đây cũng là cơ hội đầu ra cho ngành học này trong các năm tới. 

Sinh viên Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hành
Sinh viên Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hành

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo các loại máy chẩn đoán ô tô để phát hiện và khắc phục hư hỏng trên các dòng ô tô đời mới, kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong thiết kế, mô phỏng cơ khí. Trường cũng ký kết hợp tác với Toyota, Trường Hải, City Ford, Honda… để giúp sinh viên thực tập, thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức, kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm đăng kiểm ô tô, trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô, phòng trưng bày, các công ty ô tô. 

Năm học 2021-2022, Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức xét tuyển theo bốn phương thức: xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng.

Mỹ Hằng

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI