Triều Tiên triệu tập quốc hội bàn phương án chống dịch COVID-19

08/08/2022 - 06:25

PNO - Triều Tiên sẽ triệu tập hai cuộc họp quan trọng để xem xét chính sách chống dịch trong những tuần tới, trong bối cảnh nước này không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 kể từ cuối tháng 7.

 

Triều Tiên triệu tập quốc hội bàn phương án chống dịch COVID-19.
Triều Tiên triệu tập quốc hội bàn phương án chống dịch COVID-19

Theo KCNA, Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (SPA) và quốc hội, sẽ họp vào ngày 7/9 để thảo luận các luật về thuốc men, tự vệ và phát triển không gian.

Ngoài ra, Triều Tiên đã quyết định tổ chức một cuộc họp quốc gia nữa nhằm xem xét phương án chống dịch khẩn cấp, xác nhận định hướng mới trong chính sách của mình.

Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh vào tuần trước, Triều Tiên cho biết tất cả các bệnh nhân bị sốt của họ đã hồi phục, đánh dấu sự kết thúc của đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên tại đây.

Dù chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người bị nhiễm COVID-19 nhưng quốc gia Đông Á cho biết có khoảng 4,77 triệu bệnh nhân sốt đã hồi phục hoàn toàn và 74 người đã tử vong kể từ cuối tháng 4.

Theo KCNA, COVID-19 cũng có thể là một trong những chủ đề chính tại cuộc họp quốc hội, thảo luận thông qua luật về thuốc để thiết lập một "hệ thống nghiêm ngặt" nhằm thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.

Quốc hội Triều Tiên hiếm khi họp và thường chỉ họp để thông qua các quyết định về các vấn đề được đưa ra bởi Đảng Lao động quyền lực của nhà nước, các thành viên của đảng này chiếm đại đa số ghế trong quốc hội.

Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI