Trẻ bán vé số sải bước trên sàn diễn thời trang

23/06/2022 - 15:08

PNO - Khoảng 10 "người mẫu" đặc biệt, trong đó có những trẻ phụ giúp ba mẹ bằng việc bán vé số... sẽ sải bước trong buổi trình diễn thời trang.

Gọi là người mẫu đặc biệt bởi mỗi buổi tập, các bé đều có người “bảo kê”, thậm chí có hôm bận đi bán vé số, vắng tập.

NTK Phương Hồ cho biết trong chương trình thời trang Walking on the river sắp diễn ra, ngoài giới thiệu 3 bộ sưu tập cá nhân Cá chép hoá rồng, Rejeans (tái chế từ trang phục jeans), Sắc màu Sài Gòn, chị muốn đây còn là sân chơi đúng nghĩa cho trẻ em vào dịp hè. Do đó, ngoài các mẫu nhí đã từng quen với sàn diễn, chị tạo cơ hội để một số bé có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học, yêu nghệ thuật được tham gia trình diễn.

Mẫu nhí Bella Vũ (áo đen) hỗ trợ các bé tập luyện.
Mẫu nhí Bella Vũ (áo đen) hỗ trợ các bé tập luyện.

Chia sẻ với Báo Phụ Nữ TPHCM về tiêu chí chọn lựa những mẫu nhí đặc biệt, NTK Phương Hồ cho biết: “Trong danh sách các bé có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, tôi chọn ra một số bé có ngoại hình sáng, đáng yêu và đặc biệt có niềm yêu thích với nghệ thuật để tham gia trình diễn. Số quà tôi chuẩn bị cho các con khoảng 150 phần tương ứng với chừng đó bé vượt khó học giỏi nhưng tôi chỉ chọn 10 bé phù hợp để biểu diễn thời trang. Sự lựa chọn này là để đáp ứng các tiêu chí của một chương trình nghệ thuật”.

Về tập luyện, NTK Phương Hồ cho biết chỉ khoảng 10 bé tham gia nhưng khá khó để sắp xếp thời gian bởi ngoài việc học, nhiều bé còn làm công việc nhà phụ giúp gia đình và lý do chính là không có người đưa đón. Để giải quyết khó khăn này, phía NTK đã nhờ đến sự giúp sức của đoàn thanh niên phường 1, quận 4, TPHCM. Ngay từ đầu, đoàn phường cũng đã hỗ trợ ban tổ chức từ việc vận động gia đình cho các bé tham gia và hỗ trợ địa điểm tập luyện.

“Cho đến nay, chúng tôi đã tổ chức được 2 buổi tập cho các con tại UBND phường 1, quận 4. Trước mỗi buổi tập, các đoàn viên của phường đến nhà để xin phép gia đình, chở các bé đi tập và sau đó đưa từng em về lại nhà. Phần lớn ba mẹ các bé là công nhân, người làm thuê nên khó có thể đưa đón đúng giờ. Có cháu sống với ông bà đã lớn tuổi nên cũng không thể đi lại nhiều. Trong số này, có 2 bé bán vé số, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên phải vận động liên tục để gia đình cho các em tham gia, NTK Phương Hồ nói.

Kelbin Phạm hướng dẫn các bé lần đầu trình diễn cách tương tác cùng mẫu nhí
Kelbin Phạm hướng dẫn các bé lần đầu trình diễn cách tương tác, sải bước cùng mẫu nhí.

Ngày đầu đến với lớp tập của đạo diễn catwalk Kelbin Phạm và Bella Vũ, các bé khá lóng ngóng, chưa biết tạo dáng cũng như tương tác với mọi người. Bella Vũ cho biết đã chỉ cho các em cách đứng thẳng lưng, ưỡn ngực, mắt nhìn về phía trước, thả lỏng tay để tạo dáng. 

Với Kelbin Phạm, anh nói vì các bé lần đầu tập luyện nên anh không quá khắt khe. Anh muốn giữ sự ngây thơ, hồn nhiên theo đúng lứa tuổi của các bé. Kelbin Phạm chỉ hướng dẫn những điểm cơ bản để các con có thể hoà nhập, vui chơi tại sự kiện như những mẫu nhí khác. Các bé bước đầu khá rụt rè nhưng sau đã tự tin, mạnh dạn hơn.

Chị Kim Ánh, Bí thư Đoàn Thanh niên của phường 1, quận 4 cho biết ý tưởng của NTK Phương Hồ được lãnh đạo phường ủng hộ nhiệt tình vì tạo sân chơi mùa hè ý nghĩa cho các bé. Hoạt động cũng được phía gia đình các bé ủng hộ, đồng ý cho con em tham gia.

Walking on the river được tổ chức lần đầu ở không gian bến Bạch Đằng, trong khuôn khổ chương trình âm nhạc cộng đồng Có hẹn với Sài Gòn. Chương trình diễn ra vào chiều tối ngày 26/6.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI