Thanh tra vào cuộc vụ xe đông lạnh "nhét" 15 người, đề xuất thu hồi giấy nhận diện "luồng xanh"

14/09/2021 - 17:43

PNO - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM về việc thu hồi giấy nhận diện có mã QR và xử phạt nghiêm đối với phương tiện thực hiện không đúng quy định.

Theo đó, qua rà soát trên hệ thống luồng xanh (https://vantai drvn.gov.vn) của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho rằng xe khách mang biển kiểm soát 51B-237.67 thuộc Công ty TNHH DT TM DV VT Trúc Quỳnh, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13/9, đơn vị khai báo là xe tải và đăng ký với mục đích vận chuyển “Hàng hóa thiết yếu khác theo hướng dẫn của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” và “Hàng hóa đặc biệt, hàng hóa mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh).

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ vào cuộc vụ nhồi nhét 15 người trong xe đông lạnh
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ vào cuộc vụ nhồi nhét 15 người trong xe đông lạnh

Cùng với đó, xe tải mang biển kiểm soát 51D-382.14 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13/9, đơn vị đăng ký hoạt động với mục đích vận chuyển “Hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn của Bộ Công thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu”.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM nhận định, đăng ký là vậy song các phương tiện nêu trên không khai báo trung thực, sử dụng phương tiện để chở hàng hóa cấm kinh doanh và chở người, không đúng mục đích đã đăng ký và vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch.

Trong đó, phương tiện mang biển soát 51B-237.67 bị phát hiện chở 1.000 bao thuốc lá lậu giấu dưới rau củ, mì gói còn phương tiện mang biển kiểm soát 51D-382.14 thì nhồi nhét 15 người trong thùng đông lạnh nhằm “thông chốt” kiểm dịch COVID-19.

Do đó, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho 2 phương tiện này, đồng thời không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của 2 phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM đồng thời giao Thanh tra Sở này khẩn trương rà soát các quy định trong hoạt động vận tải đường bộ và công tác phòng chống dịch, phối hợp với các đơn vị có liên quan xử phạt nghiêm 2 đơn vị kinh doanh của các phương tiện nêu trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 20/9.

 

Tuyết Dân

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI