TPHCM truy vết sau khi 1 người dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh ở Campuchia

05/05/2021 - 18:19

PNO - Người này là lao động tự do, qua Campuchia làm việc. Kết quả test nhanh ở nước bạn xác định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết có nhận được thông tin về 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, Phường 4, quận 11. Người còn lại cư trú tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 26/4/2021, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4/2021, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/04/2021, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp tiếp xúc với ca dương tính tại Campuchia trở về cư trú tại quận 11,TPHCM
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp tiếp xúc với ca dương tính tại Campuchia, từng cư trú tại quận 11,TPHCM

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TPHCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại phường 4, quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 trường hợp đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu