Hà Nội xét nghiệm COVID-19 tại khu vực tập trung quán bar, karaoke

05/05/2021 - 16:53

PNO - Ngoài những người trở về từ Đà Nẵng, ổ dịch Vĩnh Phúc và Hà Nam, Hà Nội sẽ rà soát cả những khu vực tập trung nhiều quán bar, karaoke...

 

Hà Nội sẽ xét nghiệm tại các khu vực tập trung nhiều quán karaoke, bar...
Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 tại các khu vực tập trung nhiều quán karaoke, bar...

Chiều 5/5, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp khẩn với các đơn vị trong ngành sau khi ghi nhận ổ dịch mới với 14 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, từ một trường hợp bác sĩ dương tính, bệnh viện đã mở rộng xét nghiệm và xác định có thêm những cán bộ y tế trong bệnh viện và bệnh nhân nhiễm bệnh.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị 60 đội cơ động tại 30 quận, huyện luôn thường trực 24/24g, bám sát mọi diễn biến của dịch bệnh.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, thống kê có khoảng 270 bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 trong thời gian qua. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tiến hành rà soát người ra vào thăm nom bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từ ngày 25/4 đến nay.

HIện Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn giám sát lấy mẫu tất cả trường hợp nghi ngờ, nhất là người có tiền sử đi du lịch tại những nơi xuất hiện ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng, trở về từ ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua.

Đặc biệt, trong ngày 5/5, Sở Y tế Hà Nội sẽ ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc tại 5 khu vực trọng điểm gồm: người từng du lịch tại thành phố Đà Nẵng; trở về từ ổ dịch Hà Nam, Vĩnh Phúc; những khu vực có nhiều dịch vụ quán karaoke, spa, bar; chợ đầu mối; khu vực sân bay Nội Bài.

Toàn bộ đối tượng này được chuyển đến 8 bệnh viện đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã sẽ chịu trách nhiệm lấy mẫu.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu