TPHCM sẽ tổ chức cho 10.000 gia đình công nhân vui chơi Tết miễn phí

04/01/2022 - 15:54

PNO - Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần của Liên đoàn Lao động TPHCM.

Chiều 4/1, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân, người lao động.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết, năm nay, dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống công nhân, người lao động. Do đó, hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn thành phố.

Năm nay, Liên đoàn Lao động TPHCM đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức chăm lo Tết với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Liên đoàn Lao động TPHCM thông tin về kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022.
Liên đoàn Lao động TPHCM thông tin về kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022

Dự báo, năm nay sẽ có nhiều công nhân, người lao động ở lại TPHCM ăn Tết nên Liên đoàn Lao động Thành phố đã phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố”. Với hoạt động này, 10.000 gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu ở lại TPHCM ăn Tết sẽ được tham quan, vui chơi miễn phí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ 29/1 đến 13/2/2022.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố - thông tin: “Chúng tôi không tổ chức cho cùng lúc 10.000 gia đình mà các gia đình sẽ nhận thư mời, đến nhận phiếu tham gia trò chơi, ẩm thực trong thời gian nêu trên. Hoạt động này sẽ diễn ra đảm bảo theo quy định phòng chống dịch”.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng sẽ tổ chức “Phiên chợ công nhân - Online”. Với hoạt động này, 4.000 đoàn viên, người lao động sẽ nhận phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng của Saigon Co.op để mua hàng trực tuyến trên website của hệ thống Saigon Co.op và được giao hàng miễn phí.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động cũng sẽ thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” dự kiến trao tặng 35.000 vé xe, tàu, máy bay cho đoàn viên và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “Công nhân vui Tết cùng Thành phố” sẽ có các hoạt động như: Chương trình “Tết sum vầy” 2022; họp mặt tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán….

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI