TPHCM đề nghị bảo vệ hình ảnh, bí mật riêng tư của bệnh nhân COVID-19

18/07/2021 - 20:16

PNO - Sở Y tế TPHCM ngày 18/7 ban hành văn bản khẩn về việc nhắc nhở, chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên các trang mạng xã hội về bệnh nhân COVID-19.

Văn bản này được gửi đến các Bệnh viện dã chiến; các Bệnh viện điều trị COVID-19; các Khu cách ly y tế trên địa bàn thành phố cùng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM, ngành y tế thành phố đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

“Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội” - Sở Y tế TPHCM nhận định.

 Sở Y tế TPHCM yêu cầu bảo vệ hình ảnh, bí mật riêng tư của bệnh nhân COVID-19
Sở Y tế TPHCM yêu cầu bảo vệ hình ảnh, bí mật riêng tư của bệnh nhân COVID-19

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Trong đó, Sở Y tế TPHCM lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch và phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu