Tổng thống Nga Putin chúc mừng ông Joe Biden đắc cử

15/12/2020 - 15:39

PNO - Trưa 15/12, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Sau khi ông Joe Biden vượt qua 270 phiếu đại cử tri đoàn của 50 bang và Washington D.C trong ngày 14/12 để chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng.

"Về phần mình, chúng tôi sẵn sàng tương tác và tiếp xúc với các bạn. Ông Putin chúc Tổng thống đắc cử thành công và bày tỏ sự tin tưởng rằng Nga và Hoa Kỳ, những quốc gia có trách nhiệm đặc biệt đối với an ninh và ổn định toàn cầu bất chấp những khác biệt, có thể thực sự giúp giải quyết nhiều vấn đề và thách thức mà thế giới đang đối mặt" - Điện Kremlin dẫn lời ông Putin.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ.
Ông Vladimir Putin bắt tay ông Joe Biden trong cuộc gặp ở Moscow ngày 10/3/2011

Điện Kremlin cho biết đã chờ đợi kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước khi bình luận về kết quả, ngay cả khi các quốc gia khác đã chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden trong những ngày đầu tháng 11, sau cuộc bỏ phiếu chính thức ngày 3/11.

Trước đó, cuối tháng 11, Tổng thống Putin trong một lần trả lời phỏng vấn cho biết lý do chưa vội chúc mừng ông Biden: “Tôi muốn khẳng định không có động cơ bí ẩn nào ở đây, không phải chúng tôi thích ai hoặc không thích ai đó. Chúng tôi chỉ đang chờ kết thúc cuộc đối đầu chính trị nội bộ. Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi người, cả Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ông Joe Biden, ứng cử viên cho vị trí này”.

Chung Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI