Tỉnh lộ 15 nhiều lần nâng cấp vẫn ngập vì bị lấn chiếm lề đường

21/07/2021 - 06:46

PNO - Tỉnh lộ 15 dài hơn 30km là tuyến đường huyết mạch, nhưng nhiều đoạn mặt đường hẹp, thường xuyên bị ngập cục bộ mỗi khi trời mưa...

Tỉnh lộ 15 chạy qua địa phận huyện Củ Chi, TPHCM, dài hơn 30km là tuyến đường huyết mạch, mật độ xe cộ lưu thông rất cao, nhưng nhiều đoạn mặt đường hẹp, thường xuyên bị ngập cục bộ mỗi khi trời mưa nên dễ xảy ra tai nạn giao thông. Theo nhiều người dân, trong những năm qua, tuyến đường này liên tục được đầu tư sửa chữa, nhưng vẫn không hết ngập.

Một đoạn đường Tỉnh lộ 15 qua H.Củ Chi, TP.HCM đã được sửa chữa - ẢNH: S.V.
Một đoạn đường Tỉnh lộ 15 qua huyện Củ Chi, TPHCM đã được sửa chữa - Ảnh: S.V.

Chị Lê Thị Ngọc Sương (37 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) lo lắng: “Con đường này hoàn thành năm 2017, nhưng đến nay hệ thống cống thoát nước vẫn chưa đảm bảo nên trời mưa là bị ngập cục bộ. Xe tải qua lại đông, đường ngập nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông”.

Ông Nguyễn Tuấn (ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) cho biết trên Tỉnh lộ 15, đoạn từ cầu Tân Thạnh Đông đến đường Nguyễn Kim Cương, trước đây vừa nhỏ hẹp, vừa bị ngập nặng. Gần đây, đoạn này đã được sửa chữa nên đời sống người dân đã bớt khó khăn.

“Nhưng đoạn này hết ngập thì đoạn khác lại ngập, phải sửa chữa hoài, ngân sách cũng phải chi hoài nhưng đường thì vẫn cứ ngập. Theo tôi, hệ thống thoát nước mới là vấn đề. Cần hoàn chỉnh hệ thống thoát nước hơn là sửa chữa mặt đường”, ông Nguyễn Tuấn nói.

Cũng theo nhiều người dân, việc thường xuyên bị ngập nước vào mùa mưa và mặt đường chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn trên Tỉnh lộ 15. 

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, năm 2020, đơn vị đã bố trí vốn cho ba công trình sửa chữa Tỉnh lộ 15 (đoạn từ Tân Quy đến Bến Súc) với tổng chiều dài sửa chữa, mở rộng mặt đường và xây dựng hệ thống thoát nước khoảng 4.000m. 

Về nguyên nhân ngập nước cục bộ trên Tỉnh lộ 15, đơn vị chức năng cho là do người dân san lấp, bê tông hóa lấn sát ra mặt đường, xâm phạm kết cấu lề đường để kinh doanh, buôn bán ở một số vị trí.

“Để giải quyết vấn đề nêu trên, căn cứ đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, UBND TPHCM đã chỉ đạo huyện Củ Chi tăng cường biện pháp quản lý ranh quy hoạch, chỉ giới xây dựng, tránh tình trạng các hộ dân tiếp cận mặt đường, ảnh hưởng đến điều kiện thoát nước tự nhiên, cản trở phương tiện khi lưu thông và tránh khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng khi triển khai dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường” - Sở Giao thông Vận tải thông tin. 

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI