Thừa Thiên - Huế xét nghiệm 1.900 công nhân liên quan các ca dương tính mới

13/09/2021 - 16:22

PNO - Chiều 13/9, CDC Thừa Thiên - Huế cho biết, trong số 12 ca dương tính tại tỉnh này, có 2 trường hợp là công nhân tại Công ty Scavi Huế. 1.900 công nhân tại công ty này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi ghi nhận chùm ca dương tính mới xuất hiện tại xã Phong Hòa (huyện Phong Điền), ngành y tế đã tập trung các đội phản ứng nhanh để truy vết.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định và tổ chức lấy mẫu hơn 50 trường hợp F1 và hơn 200 trường hợp F2. Trong số 12 ca dương tính, có 2 trường hợp là công nhân làm việc tại phân xưởng sản xuất của nhà máy Scavi (đóng tại huyện Phong Điền) - nơi có khoảng 1.900 lao động.

Một trong những chốt Y tế được lập tại xã Phong Hòa nơi đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Một trong những chốt y tế được lập tại xã Phong Hòa, nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo huyện Phong Điền thực hiện khoanh vùng, phong tỏa, cách ly đối với xã Phong Hòa theo Chỉ thị 16. 

Hiện tại CDC Thừa Thiên - Huế đang tập trung nhân lực để thực hiện truy vết, tầm soát tại huyện Phong Điền. Đồng thời xét nghiệm và tiêm vắc xin cho 1.900 công nhân thuộc phân xưởng sản xuất của nhà máy Scavi Huế.

 

Đã có 1.900 công dân công ty Sacvi Huế đã được lấy mẫu xét xét nghiệm nhanh
Đã có 1.900 công nhân Công ty Scavi Huế được lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Đại diện Công ty Scavi Huế cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã truy vết được 21 trường hợp F1 và 62 trường hợp F2 liên quan đến 2 ca dương tính.

Về tình hình sản xuất, đại diện Công ty Scavi Huế mong muốn vẫn duy trì hoạt động. Riêng đối với các dây chuyền liên quan đến 2 trường hợp dương tính, công ty sẽ cho ngừng hoạt động và cho công nhân tạm thời ở nhà để giám sát theo dõi. Công ty sẽ đảm bảo vận hành phương án "3 tại chỗ" kết hợp "1 cung đường, 2 điểm đến". Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xử lý các tình huống, diễn biến tiếp theo.

 

Lối vào công ty Sacivi Huế đóng tại trị trấn Phong Điền
Lối vào Công ty Scavi Huế đóng tại trị trấn Phong Điền

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương, thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo nguyên tắc “phát hiện đến đâu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đến đó”. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các cán bộ, công chức, người lao động tại UBND xã Phong Hòa, người trực chốt tại chốt Phước Tích từ ngày 31/8 (do có trường hợp dương tính tham gia trực từ trước đó). Tầm soát toàn bộ tiểu thương chợ Ưu Điềm và người dân ở thôn Hòa Đức (xã Phong Hòa). Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp khoanh vùng, phong tỏa toàn bộ xã Phong Hòa theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM trong chiều 13/9, ông Trần Văn Mỹ, Tổng giám đốc Công ty Scavi Huế cho biết, tất cả công nhân làm việc tại các nhà máy dệt may của đơn vị (tại huyện Phong Điền) đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đang tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho các công nhân, dự kiến hoàn thành vào ngày 14/9.

Thuận Hóa 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI