Thừa Thiên – Huế: 7 giờ sáng nay (19/5) sẽ gỡ phong tỏa toàn bộ xã Phong Hiền

19/05/2021 - 06:20

PNO - Việc gỡ phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hiệu lực từ sáng 19/5. Xã này sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội được tỉnh áp dụng trước đó khi phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Gỡ  phong tỏa, cách ly Y tế toàn bộ xã Phong Hiền
        Gỡ phong tỏa toàn bộ xã Phong Hiền

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (nơi phát hiện ca nhiễm COVID-19 3211) được hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường. Riêng khoa Sản của trung tâm này (nơi có người nhà bệnh nhân 3.211 làm việc) vẫn tiếp tục tạm dừng đón bệnh nhân đến khi có thông báo mới.

Xã Phong Hiền sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ
Xã Phong Hiền sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ

Ngoài huyện Phong Điền, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc cũng sẽ được dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội từ 7g sáng 19/5.

Hiện tại tỉnh Thừa Thiên - Huế còn thực hiện lệnh phong tỏa đối với 3 thôn ở huyện Phú Lộc là Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến) và Phú Hải (xã Lộc Vĩnh).

Trong lúc đó Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến) và Phú Hải (xã Lộc Vĩnh) vẫn còn thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly y tế
Thôn Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến) và thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh) huyện Phú Lộc vẫn còn thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly y tế

Việc Thừa Thiên - Huế gỡ lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội ở một số khu vực là do tỉnh này đã kiểm soát được cơ bản các nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu huyện Phong Điền vẫn duy trì các chốt kiểm soát liên ngành, giám sát người và phương tiện đến và đi qua khu vực xã Phong Hiền để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đến nay, cơ quan y tế Thừa Thiên - Huế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR cho gần 9.000 người có tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19. Ngoài 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI