Thủ tướng Pakistan hầu tòa liên quan vụ tham nhũng

21/06/2022 - 06:41

PNO - Thủ tướng mới đắc cử của Pakistan Shahbaz Sharif đã phải ra hầu tòa do liên quan đến một vụ tham nhũng cũ.

 

Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif bị cáo buộc liên quan đến một vụ tham nhũng cũ
Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif bị cáo buộc liên quan đến một vụ tham nhũng trong quá khứ

Thủ tướng mới đắc cử của Pakistan Shahbaz Sharif đã ra hầu tòa và được miễn xuất hiện trực tiếp trong các phiên điều trần, luật sư bào chữa của ông cho biết.

Theo luật sư Amjad Pervez, vụ án của ông Sharif có từ 4 năm trước liên quan đến các cáo buộc về một vụ lừa đảo nhà ở trị giá hàng triệu USD tại thành phố Lahore, miền Đông nước Mỹ.

Luật sư Pervez mô tả thủ tục tố tụng là một "vụ án có động cơ chính trị", nói thêm rằng ông Sharif đã bị chính phủ của người tiền nhiệm Imran Khan cáo buộc một cách sai trái.

Bên công tố cho rằng ông Sharif đã lạm dụng quyền lực khi còn là người đứng đầu tỉnh Punjab từ năm 2013 - 2018. Ông Sharif bị cáo buộc đã trao chương trình nhà ở cho công dân thu nhập thấp đến những người có liên hệ với đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan của ông. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận các cáo buộc. 

Ông Sharif trở thành thủ tướng vào tháng 4, khi ông thay thế Imran Khan, chính trị gia đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội. Ông Imran Khan, người lên nắm quyền vào năm 2018, khẳng định việc lật đổ ông là âm mưu của Mỹ - cáo buộc mà cả ông Sharif và Washington đều phủ nhận.

Minh Hương (theo ABC)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI