Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên "chiến sĩ áo trắng'' trong cuộc chiến chống COVID-19

04/08/2020 - 19:41

PNO - Hôm nay, 4/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế, những người xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19.

Lá thư là sự động viên rất kịp thời từ Đảng và Chính phủ, cũng là tấm lòng của toàn thể người dân trong thời gian dịch bệnh này vẫn dõi theo những vất vả, hi sinh của đội ngũ y, bác sĩ cả nước với lòng cảm phục và biết ơn.

Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch COVID-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống COIVD-19; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch
Bộ Y tế và lực lượng quân y khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch

Đã xuất hiện nhiều tấm gương về lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, mọi ngành nghề và thành phần kinh tế, mà tiêu biểu là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa – những người chiến sĩ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường đại học của ngành y tế trên toàn quốc.  Tất cả đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khó, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm  của những thầy thuốc yêu quý trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

"Tôi cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan, trước hết phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của chúng ta", thư của Thủ tướng viết.

Thủ tướng kêu gọi ngành y tế, các bác sĩ, nhân viên y tế trên mọi miền tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, trí thức và kinh nghiệm để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.

Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bảo cả nước dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân cũng là một chiến sĩ phòng, phòng dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với COVID-19.

Thủ tướng chúc các thầy thuốc, các cán bộ ngành y tế - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang, giành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân dân.

An Bình

 

 
TIN MỚI