Thủ tướng: Hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em trong quý II/2022

05/04/2022 - 11:36

PNO - Thủ tướng yêu cầu khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý II/2022.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Y tế trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 5/2/2022 về việc mua vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/2/2022 về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với gói thầu mua vắc xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vắc xin nhanh nhất có thể. Trên cơ sở đó, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong quý II, để đầu quý III trẻ được đến trường học hè và cuối quý III/2022 đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hiện nay các địa phương đang rà soát, chuẩn bị nhân lực, vật tư… sẵn sàng cho công tác tiêm chủng được bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất.

Được biết, hiện còn khoảng trên 10 triệu trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19. Nếu bao phủ được nhóm đối tượng này, chúng ta thực sự có miễn dịch cộng đồng để trở lại cuộc sống bình thường mới và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đặc biệt khi nhóm độ tuổi này đang sắp trở lại trường học.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI