Thi tốt nghiệp THPT: Đợt thi ngày 7/7 không dành cho thí sinh F0, F1, F2

06/06/2021 - 13:42

PNO - Ngày 7- 8/7 sẽ chỉ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương, nhiều băn khoăn về lịch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như phương án thi với những thí sinh thuộc diện cách ly.

Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2
Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT rất nghiêm túc và bảo đảm đúng tiến độ. Tuy nhiên, gần đây, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến có chiều hướng phức tạp, Bộ GD-ĐT tính toán sẽ cùng các địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án như sau:

Tổ chức kỳ thi này đúng theo kế hoạch, cụ thể là vào các ngày 7-8/7. Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian này, nếu vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19 thì đợt thi ngày 7-8/7 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1,F2.

“Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cho những thí sinh chưa thể thi được ở đợt thi thứ nhất.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào, Bộ GD-ĐT sẽ cùng với các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19 đồng thời giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Công việc này không mới và nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ GD-ĐT, đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 thì tôi cho rằng sẽ được xử lý tốt, đảm bảo công bằng và quyền lợi cho các thí sinh”, ông Trinh nói.

Lưu ý các địa phương, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương mình, đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi phân nhóm F0, F1, F2 để cùng với Bộ GD-ĐT sẵn sàng, chủ động có giải pháp phù hợp.Bộ GD-ĐT cũng sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau. Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh: Thí sinh có thể yên tâm vì Bộ GD-ĐT cùng với các địa phương sẽ có những giải pháp để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em.

Các địa phương đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng dịch COVID-19, đặc biệt là 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành Y tế khuyến cáo.

“Các thầy cô giáo, thí sinh sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới hạn chế đi lại, đến những nơi không thật sự cần thiết trong thời gian này. Riêng thí sinh, hãy bình tĩnh, yên tâm, Bộ GD-ĐT cùng địa phương sẽ có giải pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI