Thầy bói bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền tỷ từ việc cúng lễ chữa bệnh tâm thần

08/01/2022 - 16:21

PNO - Một thầy bói vừa bị công an khởi tố vì chiếm đoạt hàng tỷ đồng của bị hại bằng việc cúng lễ để chữa bệnh tâm thần.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phước (20 tuổi, trú tại Thái Bình) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Văn Phước tại cơ quan công an
Bị can Nguyễn Văn Phước tại cơ quan công an

Cuối tháng 12/2021, bà LTK (50 tuổi, trú tại Bắc Giang) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang trình báo về việc bị Nguyễn Văn Phước lừa đảo hơn 3 tỉ đồng bằng hình thức nhận tiền để cúng lễ tâm linh.

Vào cuộc điều tra, công an xác định vợ chồng bà K. có hai người con đang mắc bệnh tâm thần, chữa trị nhiều lần nhưng chưa khỏi. Tháng 10/2021 vừa qua, vợ chồng bà tìm đến Phước để xem bói và đề nghị làm lễ cúng chữa bệnh cho hai người con trai của mình.

Quá trình trao đổi, Phước đưa ra các thông tin không có cơ sở, nói gia đình bà K. vay mượn tiền, bán đất để đưa tiền cho Phước tổ chức lễ cúng. Phước còn nói sẽ mời các thầy là người Trung Quốc luyện hạt linh đơn cho gia đình bà K. ăn để chữa bệnh.

Do tin tưởng, bà K. sử dụng 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để bán và nhờ người vay tiền rồi đưa cho Phước tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Nhận tiền, Phước đã tổ chức 5 buổi lễ cúng để chữa bệnh cho con của bà K. Mỗi buổi tổ chức, Phước đều sử dụng tiền do bà K. giao cho để mua các đồ lễ như vàng mã, hoa quả, rượu bánh, đồ lễ mặn, mời thầy cúng và tổ chức hầu đồng phát tiền lộc.

Ngoài ra, Phước sử dụng vào việc chi tiêu cá nhân như mua vàng, sắm các đồ lễ thờ tại gia đình Phước, mua xe máy, đưa tiền cho người thân trong gia đình…

Theo công an, năm 2016, Phước bỏ học và thường xuyên thực hiện việc làm lễ thờ cúng tâm linh, xem bói tại gia đình và địa phương tại tỉnh Thái Bình. Tại gia đình, Phước được người thân xây dựng một điện thờ để phục vụ công việc tâm linh.

Đến tháng 9/2021, điện thờ của gia đình hoàn thành và là nơi Phước thực hiện các hoạt động cúng lễ, xem bói, hầu đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI