Thà làm quý cô cô đơn

09/08/2022 - 05:23

PNO - Hết giới thiệu con, họ lại giới thiệu người cho cô xem mắt. Trai tân có, goá vợ có, ly hôn vợ có, và người cả thần kinh không bình thường.

​Xuân đến nhà tôi không báo trước, khi đã nửa đêm. Nhìn nét mặt tôi đoán chắc cô có chuyện không vui.

Hai chúng tôi cùng tuổi, chơi thân với nhau từ hồi còn đi học và cùng làm “bà cô già lắm tiền” như lời Xuân hay đùa.

Ngày trước, hai chúng tôi cũng có một vài mối tình và đều không đi về đâu, những người đó nay đều vợ con đề huề, chỉ có chúng tôi là đến nay vẫn ở vậy cho… thiên hạ thèm.

Thiên hạ đây là cả nam và nữ nhé! Xét ngoại hình, dù còn hai, ba bước nữa là chúng tôi chạm ngõ 40, nhưng ai cũng bảo nhìn hai chúng tôi mới chừng 28-29.

Trong khi bạn bè con bế con dắt thì chúng tôi vẫn thân son mình rỗi, nên tất nhiên là thành nỗi thèm khát ước ao của các bạn gái rồi. Chưa kể, chúng tôi độc thân nhưng kinh tế lại vững. Có nhà có xe, chi tiêu không phải quá tính toán. Mỗi năm một hai lần, chúng tôi lại đưa bố mẹ đi du lịch đây đó.

Cũng may là bố mẹ chúng tôi sau khi giục giã chuyện chồng con thì nay “mệt rồi, kệ chúng nó!”

Hai chúng tôi còn bảo nhau, ai gặp duyên cứ đến, còn không thì thêm vài năm nữa hai đứa dọn về ở chung để chăm nhau và thuê người chăm.

Cách nay hai năm, Xuân tự dưng muốn có một đứa con của riêng mình, cô đã làm hồ sơ thụ tinh ống nghiệm. Không hiểu sao tin này lại rò rỉ đến tai bà con anh em họ hàng.

Cách nay hai năm, Xuân tự dưng muốn có một đứa con của riêng mình. Ảnh minh hoạ
Cách nay hai năm, Xuân tự dưng muốn có một đứa con của riêng mình. Ảnh minh hoạ

Từ đó, Xuân bắt đầu những ngày tháng bị săn đón, mấy ngày một lần cô phải tiếp chuyện bà cô, bà bác, bà thím, bà dì… Ý của họ đều giống nhau là "thay vì tìm người ngoài không biết gốc gác thì sao cô không nhận một đứa cháu trong họ về nuôi". 

Bình thường trong họ có giỗ có đám, bố mẹ Xuân về là được, nay thì người ta tha thiết mời cô có mặt. Họ gần chẳng tha, họ xa cũng chẳng từ.

Nhưng về một hai lần Xuân chán ngán và những lần sau cô từ chối luôn. Thấy cô là các bà các cô vây lấy thủ thỉ, rằng con bé nh​​à nọ xinh xắn, đáng yêu, học giỏi, có thằng bé nhà kia ngoan ngoãn mỗi tội bố mẹ nó nghèo quá, nó phải sống cuộc sống thiếu thốn kham khổ, giá Xuân nuôi nó, cho nó đổi đời rồi mai mốt về già cô có phận nhờ. Trong họ, cô thành một quý cô giàu có, chứ sao nữa, dám bỏ ra mấy trăm triệu để có con cơ mà. Nay con không cần đẻ cũng có sẵn lại chả nhàn hơn à?

Người ta còn dò ra cô có mấy mảnh đất, căn hộ đang ở có giá bằng ấy, cái xe hãng gì trị giá bao nhiêu... Và họ không ngừng giới thiệu thuyết phục và năn nỉ cô nuôi con cháu nhà họ, hết giới thiệu con thì họ lại giới thiệu người cho cô xem mắt, trai tân có, goá vợ có, bỏ vợ có và cả thần kinh không bình thường cũng có.

Xuân cười buồn, cô biết họ chỉ đang nhắm vào tiền của cô thôi. Xuân tuyên bố dẹp hết và nói luôn ý định khi già, cô sẽ vào viện dưỡng lão. Một ngày cả chục cuộc điện thoại khiến cô bực mình. Bố mẹ cô cũng không được yên, ngày nào cũng có người tới nhà ngọt nhạt khuyên nhủ.

Tôi nghe cũng thấy buồn cười, có những người chỉ thấy lợi là xông vào chuyện đời tư của người khác rồi gây cho người khác bao nhiêu khó chịu.

Họ không hiểu, nếu muốn có con, Xuân sẽ muốn đứa con đó là máu mủ của mình, cô sinh nó ra và chăm bẵm nuôi dưỡng nó bằng tình yêu của người mẹ, cô sẽ phải hy sinh nhiều thứ để nuôi dạy một đứa trẻ nhưng cô tự nguyện.

Đành là quý cô giàu có... Ảnh minh hoạ
Đành làm quý cô giàu có... Ảnh minh hoạ

Còn nhận con cháu trong họ, một đứa trẻ đã ý thức và không biết chừng nó còn được người lớn bơm vào ý nghĩ lợi dụng, cô sẽ không bao giờ mua dây buộc mình như thế.

Xuân nói bộ hồ sơ kia cô cũng bỏ luôn, chứ giờ mà sinh, đứa trẻ sẽ khó mà yên với miệng lưỡi của họ hàng. Thậm chí có người còn thẳng thắn: "Giàu như Xuân sau này tài sản để cho ai, khéo lại thành tranh giành cãi cọ".

Xuân nằm khểnh ra giường nhà tôi: “Tiền tớ kiếm được tớ sẽ xử lý tốt, xã hội thiếu gì nơi cần hỗ trợ, cho những người như thế, tớ tiếc những giọt mồ hôi mình đã bỏ ra lắm. Thôi thì, tớ sẽ làm quý cô độc thân giàu có đến hết đời vậy. Và tất nhiên là, để cho thiên hạ thèm!”

Hà Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI