Tăng cường tương tác - lực đẩy mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tiến xa hơn

28/07/2022 - 10:35

PNO - Tương tác được các chuyên gia đánh giá sẽ là 1 trong 4 khía cạnh của phong cách quản trị doanh nghiệp hiện đại. Với các tổ chức lớn hàng ngàn nhân sự, việc triển khai văn hóa làm việc tương tác là điều vô cùng cần thiết.

Tăng cường tương tác trong nội bộ là lực đẩy giúp doanh nghiệp phát triển - Ảnh: TNG Holdings
Tăng cường tương tác trong nội bộ là lực đẩy giúp doanh nghiệp phát triển - Ảnh: TNG Holdings

Chị Lê Hải Hà là cán bộ phát triển dự án tại một tập đoàn đa ngành. Công việc của chị chủ yếu làm việc tại các địa phương. Trung bình một tháng chị có 2 - 3 ngày lên văn phòng trụ sở để làm thủ tục, giấy tờ. Mỗi lần chị Hà đến văn phòng, đồng nghiệp đều quan tâm chia sẻ những câu chuyện trong công việc cũng như cuộc sống khiến chị không hề cảm thấy có khoảng cách.

Trái ngược với chị Hà, chị Duyên làm việc chủ yếu tại trụ sở nhưng mỗi lần gọi điện xuống các dự án để trao đổi công việc, chị luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời, mọi vấn đề được giải quyết chỉ trong tích tắc.

Xóa bỏ mọi rào cản khác biệt về khoảng cách địa lý, cá tính… để hướng đến hiệu quả công việc chung là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn nhưng lại không dễ thực hiện.

Bằng việc kiên định xây dựng văn hóa làm việc tương tác nhất quán qua 4 lớp triển khai từ giá trị cốt lõi, loại hình văn hóa doanh nghiệp, hành vi lãnh đạo đến nguyên tắc tối thượng dành cho mỗi nhân viên, TNG Holdings Vietnam là một trong số ít các doanh nghiệp thành công trong việc khuyến khích tinh thần làm việc tương tác trong cán bộ nhân viên (CBNV). Đây cũng là đáp án cho câu trả lời của hầu hết CBNV tại đây khi được hỏi “Điều gì khiến bạn thích nhất ở TNG Holdings Vietnam?” và câu trả lời chiếm 87,1% số lượng bình chọn là “Đồng nghiệp thân thiện, hỗ trợ gắn kết”.

Giải mã 4 lớp triển khai

Với một doanh nghiệp có nhiều đặc thù như tại TNG Holdings Vietnam gồm 14.000 nhân sự làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau (bất động sản, khách sạn, thương mại, dịch vụ, tài chính), việc triển khai không chỉ là các nguyên tắc hay yêu cầu mang tính lý thuyết mà cần đến sự khéo léo để chuyển hóa các giá trị đó thành phong cách ứng xử hàng ngày tại mỗi phòng ban, từng CBNV. Điều đó được thể hiện một cách xuyên suốt từ hệ thống kênh giao tiếp, bố trí không gian làm việc, thiết kế các hoạt động nội bộ để CBNV tăng cường tương tác…

Điểm thú vị ở TNG Holdings Vietnam chính là việc áp dụng một cách sáng tạo các nền tảng công nghệ. Trong công việc, họ sử dụng phần mềm MS.Team của Microsoft để trao đổi qua email, chat mọi lúc mọi nơi một cách an toàn và thuận tiện. Ngoài công việc, doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động để chia sẻ với nhau.

Chỉ trên môi trường online, doanh nghiệp xây dựng chuỗi thử thách không giới hạn Interact - một hoạt động độc đáo do chính người TNG sáng tạo ra trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch để tăng cường tương tác.

Các hoạt động tăng cường tương tác tại TNG Holdings Vietnam được xây dựng đa chiều - Ảnh: TNG Holdings
Các hoạt động tăng cường tương tác tại TNG Holdings Vietnam được xây dựng đa chiều - Ảnh: TNG Holdings

Không gian làm việc, sinh hoạt cũng được bố trí để CBNV có thể tương tác trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài các phòng họp truyền thống, TNG Holdings Vietnam bố trí không gian mở để khi cần tăng sự sáng tạo có thể tới Chill Office, khi cần phối hợp công việc liên tục giữa nhân sự của các bộ phận có thể tới phòng làm việc linh hoạt. Ngoài ra, khi nghỉ ngơi họ có thể tới căng-tin hay phòng tập yoga…

Niềm vui trên gương mặt người TNG Holdings Vietnam trong Ngày hội Truyền thống TNGMei 2022 - Ảnh: TNG Holdings
Niềm vui trên gương mặt người TNG Holdings Vietnam trong Ngày hội Truyền thống TNGMei 2022 - Ảnh: TNG Holdings

Văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn đặc biệt chú trọng vào các hoạt động gia tăng tính tương tác của CBNV. Trong Ngày hội Truyền thống TNGMei 2022 vừa qua, người TNG đã có khoảng thời gian gắn kết đặc biệt ý nghĩa. Hàng ngàn CBNV từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cùng “cháy” hết mình với các trò chơi, lời ca sôi động… Những hoạt động như vậy giúp TNG Holdings trở thành “ngôi nhà thứ hai” tràn đầy niềm vui với CBNV.

Lực đẩy mạnh mẽ từ nội tại

Kết quả đánh giá văn hóa doanh nghiệp theo mô hình Denison của TNG Holdings Vietnam với sự cân bằng cao giữa các tiêu chí
Kết quả đánh giá văn hóa doanh nghiệp theo mô hình Denison của TNG Holdings Vietnam với sự cân bằng cao giữa các tiêu chí

Trong các mô hình đánh giá doanh nghiệp, Denison là mô hình được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi đánh giá doanh nghiệp theo 4 giá trị: sứ mệnh, thích ứng, tham chính và nhất quán. Trong đó, tính nhất quán được sử dụng để xác định sự vững chắc và tính gắn kết trong nội bộ của doanh nghiệp.

Một khảo sát độc lập đối với TNG Holdings Vietnam theo mô hình của Denision cho thấy TNG Holdings Vietnam là một trong số ít doanh nghiệp của Việt Nam đạt được sự cân bằng giữa 4 yếu tố này.

Những thành công thực tế của TNG Holdings Vietnam cho thấy trong triết lý về quản trị kinh doanh hiện đại, văn hóa doanh nghiệp là một loại tài sản vô hình nhưng lại có giá trị mạnh mẽ giúp doanh nghiệp phát huy nội lực và tiến xa hơn trong môi trường cạnh tranh và đầy biến động. Điều này phần nào lý giải cho sự tăng trưởng liên tục của TNG Holdings Vietnam trong những năm qua.

Châu Nga

Nguồn: TNG Holdings Vietnam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI