TNG Holdings Vietnam tiếp sức cho học sinh nghèo

27/08/2021 - 18:41

PNO - Nhiều năm qua, chương trình “TNG cùng em đến trường” do Tập đoàn TNG Holdings Vietnam triển khai đã tiếp sức cho rất nhiều học sinh nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Mới đây, chương trình đã tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” của tỉnh Hà Tĩnh.

Ước mơ với giảng đường đại học của những học sinh nghèo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Phạm Thị Diệu Hằng, học sinh lớp 12D1, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) có điểm khối D đạt 27,85 điểm. Với điểm số này đúng ra phải vui mừng nhưng với Hằng lại là nỗi lo lắng bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể khiến em dang dở dự định vào đại học. Bố Hằng, từ một công nhân khỏe mạnh, là trụ cột lao động chính của gia đình đột ngột lâm bệnh nặng, hoàn toàn mất đi sức lao động. Mẹ em bận bịu theo những đợt điều trị bệnh của bố, chỉ còn một mình Hằng tự giác lo việc học hành. 

Ngày đón nhận kết quả xuất sắc cho kỳ thi mang tính bước ngoặt cuộc đời, mắt Hằng ứa lệ bởi em biết hoàn cảnh này không cho phép mình mơ xa.

Dù gia cảnh khó khăn, Phạm Thị Diệu Hằng luôn nỗ lực học tập - Ảnh: TNG cung cấp
Dù gia cảnh khó khăn, Phạm Thị Diệu Hằng luôn nỗ lực học tập - Ảnh: TNG cung cấp

Cùng tâm trạng tiếc nuối giống Hằng là rất nhiều những học sinh nghèo hiếu học khác, các em đều chung cảnh bố mẹ mắc bệnh nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn. 12 năm học phổ thông, dù trong điều kiện thiếu thốn, nhiều lần tưởng chừng phải dang dở việc học nhưng những học trò nghèo này vẫn luôn dẫn đầu về kết quả học tập. Mỗi mảnh đời một câu chuyện khác nhau nhưng điểm chung ở các em là tinh thần tự giác, khát khao được đến trường, được theo đuổi việc học cùng rất nhiều ước mơ phía trước. 

Em Đinh Thị Minh Trang, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ) có tổng điểm khối B đạt 28,05 và đã đăng ký vào Trường Đại học Y Huế với ước mơ trở thành bác sĩ, chữa bệnh cho mọi người, nhất là người nghèo. Thế nhưng ước mơ đó đã trở nên xa vời khi bố Trang qua đời sau thời gian dài lâm trọng bệnh, để lại gánh nặng nợ nần cho cả gia đình. Mẹ em ốm yếu nhưng phải gắng gượng với nghề phụ hồ nặng nhọc nuôi 3 đứa con ăn học và trả nợ.

Thống kê riêng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 50 học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như Hằng, Trang, các em hoàn toàn không đủ khả năng theo đuổi việc học nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng.

Cùng em viết tiếp giấc mơ vào giảng đường đại học

Nhiều năm qua, chương trình “TNG cùng em đến trường” do Tập đoàn TNG Holdings Vietnam triển khai đã tiếp sức cho rất nhiều học sinh nghèo trên khắp mọi miền đất nước thông qua hoạt động tu sửa, xây dựng trường học, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tặng đồ dùng học tập… 

Ngày 26/8 vừa qua, chương trình “TNG cùng em đến trường” đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” của tỉnh Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng những tấm gương nghèo hiếu học như Hằng, Trang.

“Chương trình mong muốn được chung tay giúp sức để những học sinh nghèo hiếu học, đạt thành tích xuất sắc có thêm cơ hội vượt lên nghịch cảnh, bước chân vào giảng đường đại học. Đồng thời, thông qua câu chuyện của các em để nêu cao tấm gương về nghị lực, tiếp thêm niềm tin cho nhiều những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác”, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cho biết.

Đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” của tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: TNG cung cấp
Đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” của tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: TNG cung cấp

Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” của tỉnh Hà Tĩnh được chính thức triển khai từ năm học 2021- 2022, do Hội khuyến học tỉnh quản lý. 

Tại lễ buổi tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng đã khẳng định ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp của quỹ, đồng thời gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đã đồng hành, góp phần phát huy truyền thống đất học Hà Tĩnh.

Mong rằng, với sự đồng hành của TNG Holdings Vietnam và các nhà hảo tâm, các em học sinh sẽ tiếp tục viết tiếp ước mơ của mình, trở thành những công dân có ích và đóng góp tích cực dựng xây quê hương, đất nước trong tương lai.

Trước đó, dịp 30/4, chương trình “TNG cùng em đến trường” cũng trao số tiền 1 tỷ đồng và tiến hành khởi công, tu sửa lại Trường tiểu học số 2 An Vĩnh (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Trong những ngày gấp rút hoàn thiện công trình trước mùa bão, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tiếp tục phát động phong trào đến toàn thể cán bộ nhân viên nhằm chung tay ủng hộ đồ dùng học tập, các vật dụng trang trí cho ngôi trường sắp khánh thành trong tháng 9 tới. 

N.Hân

Nguồn: TNG

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI